Tất tần tật về du học Phật học Đài Loan

Tất tần tật về du học Phật học Đài Loan

Đài Loan là một điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế, do tài nguyên học thuật của đất nước, môi trường văn hóa phong phú và triển vọng về việc làm trong tương lai. Bên cạnh đó, điều kiện sống thuận lợi cùng mức học phí  khá mềm so với những nước ở phương Tây cũng là điểm cộng cho du học Đài Loan. Ngoài những ngành học vô cùng HOT như công nghệ, y học, tài chính, điện ảnh,… Vào những năm gần đây, xu hướng sinh viên du học Phật học Đài Loan ngày càng đông hơn. Nếu bạn có ý định tìm hiểu về nền Phật giáo cao quý tại Đài Loan thì đừng bỏ qua bài viết này của OHA Taiwan nhé. 

Du học Phật học Đài Loan có phải điểm đến lý tưởng

Những điểm nỗi bật về nền Phật giáo tại Đài Loan
Những điểm nỗi bật về nền Phật giáo tại Đài Loan

Ngành Phật học tại Đài Loan là bộ môn đi đầu trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên viên nghiên cứu, truyền bá tri thức về Phật giáo. Tuy nhiên, khi bắt đầu tìm hiểu về du học Phật học Đài Loan không phải ai cũng hiểu rõ giá trị của ngành học, hay nắm vững chương trình đào tạo, mục tiêu ngành học, cũng như trường đại học nào đào tạo tốt tại Đài Loan. Và rất nhiều câu hỏi của các bạn sẽ được giải đáp ngay ở bên dưới, cùng đi khám phá, tìm hiểu về ngành Phật học với OHA Taiwan. 

Đài Loan tôn thờ Phật giáo lâu đời

Phật giáo là một trong những tôn giáo lớn của Đài Loan. Người Đài Loan chủ yếu thực hành Phật giáo Đại thừa, tuân theo các nguyên tắc Nho giáo. Đặc điểm nổi bật của Phật giáo Đài Loan nhấn mạnh vào sự tuân thủ trang giới chay, do sự ảnh hưởng của Phật giáo Nhân văn và sự nổi bật của các tổ chức Phật giáo lớn tập trung. Ngoài ra, Phật giáo Đài Loan được kế thừa nguồn gốc từ Phật giáo Trung Quốc, nhưng có những sự đổi mới theo theo những truyền thống đặc trưng riêng tại Đài Loan. 

Phật giáo Đài Loan có bốn đặc trưng cơ bản nhất, những đặc trưng này sẽ giúp bạn hiểu hơn về du học Phật giáo Đài Loan. Đây cũng chính là đường lối đúng đắn để định hướng rõ ràng về việc giáo dục tại các trường Đại học Phật giáo

 • Thứ nhất tính dân tộc người Đài Loan được tổng hợp từ những yếu tố tôn giáo ngoại lai và bản địa. Phật giáo ở Đài Loan là tổng hợp của yếu tố truyền thống Đài Loan và du nhập thêm Phật giáo Ấn Độ, Trung Quốc,… Song tính đề cao dân tộc Đài Loan vẫn luôn được chú trọng. 
 • Thứ hai Phật giáo Đài Loan có tính thế tục sâu sắc. Điều này được thể hiện rõ ở chỗ là giáo lý Phật pháp thấm nhuần vào nếp sống của nhân dân. Giá trị của giáo lý luôn được xem trọng và đề cao. Điều này hiếm thấy ở các quốc gia khác khi giáo lý Phật Giáo không được quan tâm nhiều bằng sự phổ độ.
 • Thứ ba Phật giáo Đài Loan phát triển mạnh cùng với nền kinh tế:  Sau nội chiến thứ nhất Phật giáo phát triển nhanh chóng ở Đài Loan Theo đó, các tổ chức Phật giáo thúc đẩy các giá trị hiện đại như bình đẳng, tự do và lý trí. Hình thành nhiều tổ chức Phật giáo lớn với mục tiêu tham gia vào xã hội thế tục, cung cấp hàng hóa và dịch vụ công cộng như quyên góp cho gia đình khó khăn và cứu trợ thiên tai.
 • Thứ tư là tính nhân đạo hiện thực. Điều này ảnh hưởng lớn đến nền giáo dục Phật giáo tại các trường Đại học Phật giáo Đài Loan. Phật giáo hướng đến việc tự hoàn thiện nhân cách của con người, bảo vệ những người yếu đuối. Hơn nữa, tính nhân đạo hiện thực còn được biểu hiện theo khuynh hướng tình yêu đối với thiên nhiên, sự hiếu khách của người xứ Đài và cả trong nghệ thuật trà đạo.

Điều kiện du học Phật học Đài Loan

Theo thông tin OHA Taiwan cập nhập, chương trình du học Phật học Đài Loan không đòi hỏi quá cao đối với sinh viên quốc tế. Có thể nói rằng bạn có thể bay sang Đài bằng hình thức học bổng du học Phật giáo hay du học Đài Loan tự túc thì chỉ cần đáp ứng đủ một số yêu cầu về năng lực học tập, năng lực ngoại ngữ và năng lực hành chính. Ngoài ra, bộ hồ sơ du học tối thiểu phải bổ sung đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết như sau: 

 • Hộ chiếu vẫn còn thời hạn
 • Bằng tốt nghiệp THPT ( bản gốc)
 • Bảng điểm cao đẳng/ đại học
 • Bản gốc chứng chỉ TOEIC/IELTS/TOEFL/TOCFL
 • Thư giới thiệu từ cơ quan, giảng viên ( đối với bậc Đại học, Thạc sĩ, Tiến  sĩ)
 • Giấy chứng minh tài chính
 • Mẫu đăng ký riêng của trường ( bạn in trực tiếp tại Website chính thức của trường Đại học)
 • Bản kế hoạch học tập viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung 
 • Đơn xin cấp học bổng du học Phật giáo

Bên cạnh đó, tùy theo điều kiện tuyển sinh của mỗi trường sẽ khác nhau nên bạn cần bổ sung thêm những giấy tờ mà trường yêu cầu vào bộ hồ sơ của mình. Lưu ý hoàn thành bộ hồ sơ thật hoàn mỹ cũng là thành công bước đầu trong hành trình du học Phật học Đài Loan. 

Chương trình du học Phật học Đài Loan có gì nổi bật

Những ưu điểm nổi bật của chương trình du học Phật học Đài Loan

Phật giáo sở dĩ được ra đời chính vì hạnh phúc con người. Giáo dục ngành Phật giáo nhằm giáo dục con người có cách sống đúng, đạo đức tốt. Du học Phật học Đài Loan sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc về điều đó. Nhưng quan trọng nhất là tự mình nỗ lực để có cuộc sống tự do tự tại, không âu lo vướng bận. Đạo Phật xem trọng nhất chính là tâm và trí tuệ con người, tâm có tịnh thì trí mới thông. Những bài giảng khi du học đại học Phật học Đài Loan sẽ giúp bạn tu được cái tâm và luyện thông trí tuệ. 

Những ưu điểm khi du học Phật học Đài Loan
Những ưu điểm khi du học Phật học Đài Loan

Chương trình du học Phật học Đài Loan cố gắng cung cấp một môi trường học tập độc đáo cho những cho những người muốn hiểu sâu hơn về giáo lý, lịch sử, ngôn ngữ và thực hành Phật giáo. Ngoài việc cung cấp các khóa học bao gồm một loạt các chủ đề học thuật trong lĩnh vực nghiên cứu Phật học, các chương trình đại học và sau đại học ở các trường Đại học còn tích hợp thực hàng Phật giáo dưới nhiều hình thức khác nhau với nghiên cứu học thuật về tư tưởng và lịch sử Phật giáo. Xuất phát từ mô hình hiện đại tập trung độc quyền vào sự phát triển học thuật của sinh viên, chương trình cố gắng cung cấp một cách tiếp cận toàn diện bằng cách theo đuổi trí tuệ của con người với việc thực hành các phương pháp tu dưỡng tinh thần. Sinh viên sẽ được trực tiếp giao lưu với các học giả Đài Loan và quốc tế xuất sắc đến thăm. Nhờ đó kinh nghiệm học tập thêm phong phú, có cơ hội tham gia các buổi thuyết giảng, hội nghị và hội thảo. 

Hơn nữa, trong quá trình học bạn không chỉ được học giáo lý mà còn biết ứng dụng thật tốt vào cuộc sống trong xã hội hiện đại. Đây là cái chính, cũng là cái hay mà các Phật tử tại nơi này muốn gửi gắm đến những bạn sinh viên. Làm sao để những kiến thức khô khan trở thành quả ngọt, giúp ích cho việc xây dựng quê hương đất nước. Giáo dục Phật giáo tại Đài Loan có những suy nghĩ mới và tư tưởng khác biệt. 

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của chương trình du học Phật học Đài Loan mà OHA Taiwan đút kết gửi đến bạn:

 • Tham gia nghiên cứu học thuật về lịch sử, triết học thông qua việc thực hành Phật giáo thường xuyên
 • Nhấn mạnh vào việc đạt được các kỹ năng ngôn ngữ cổ điển
 • Một tinh thần đoàn kết, khuyến khích việc nghiên cứu tất cả truyền thống Phật giáo chính và tôn vinh sự đa dạng của các truyền thống Phật giáo
 • Việc đào tạo các học giả và hành giả, sinh viên mang lòng từ bi và trí tuệ của Phật giáo 
 • Không giới hạn độ tuổi, trường tuyển sinh học viên từ đủ 18 tuổi trở lên
 • Tuyển sinh cả chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Trung
 • Cơ hội ngành nghề rộng mở tại Đài Loan trong nhiều lĩnh vực: Truyền thông và Văn hóa, Nghệ thuật Và Du lịch, Sư phạm,… 

Học bổng du học Phật giáo Đài Loan vô cùng hấp dẫn

Du học Phật học Đài Loan có nhận được học bổng không?
Du học Phật học Đài Loan có nhận được học bổng không?

Chương trình du học Phật giáo Đài Loan quả là vô cùng chất lượng và bạn đã trót yêu thích ngành học này rồi mà kinh tế không cho phép thì phải làm sao? Với những bạn muốn đi du học nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc bạn muốn tự lập không dựa dẫm vào gia đình thì phương pháp săn học bổng du học Phật học Đài Loan là khả thi nhất. Tại Đài Loan có rất nhiều chương trình học bổng từ nhà trường, Chính phủ và cả những tổ chức giáo dục với mức hỗ trợ học phí từ 30% đến 100%. Giá trị của các phần học bổng phụ thuộc vào năng lực của chính bản thân bạn, nếu bạn xuất sắc thì có thể săn được học bổng du học Phật giáo toàn phần và nhận được một khoản tiền hỗ trợ sinh hoạt hằng tháng. Còn nếu thành tích không quá xuất sắc thì vẫn nhận được phần học bổng tương xứng. Khoản tài trợ học bổng có giá trị hấp dẫn thế nào sẽ được OHA Taiwan trình bày rõ hơn tại TOP 5+ Trường cấp học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan

OHA Taiwan xin lưu ý đến bạn, những tiêu chí xét học bổng du học Phật giáo Đài Loan không chỉ dựa vào thành tích học tập mà còn phụ thuộc nhiều vào các hoạt động tình nguyện và chương trình thực tế mà bạn đã tham gia. Ngoài ra, Bản kế hoạch học tập cũng là một điểm đánh giá quan trọng. Chính vì thế, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc viết bản kế hoạch học tập du học Đài Loan thì đã có OHA Taiwan bên cạnh sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúng tôi với kinh nghiệm hướng dẫn nhiều sinh viên đã và đang du học trên đất nước Đài Loan xinh đẹp tự tin giúp đỡ bạn hoàn thành thật tốt hồ sơ du học Đài Loan. 

Lời kết

Như vậy, OHA Taiwan đã gửi đến bạn những kiến thức cơ bản nhất về du học Phật học Đài Loan bao gồm chương trình đào tạo, điều kiện du học và học bổng du học Phật giáo Đài Loan. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện, đầy đủ hơn về ngành Phật học, từ đó đưa ra được quyết định đúng đắn cho con cái, bản thân trên con đường du học sắp đến. Nếu vẫn còn vấn đề nào chưa tỏ, nhấc máy lên gọi ngay đến OHA Taiwan để chúng tôi tư vấn thêm những chương trình du học Đài Loan mới nhất. 

 

Thông tin liên hệ: 

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468

Leave a Reply