Top 5+ trường cấp học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan HOT nhất

Top 5+ trường cấp học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan

Phật giáo là một trong những tôn giáo chính của Đài Loan và là một trong những tín ngưỡng thực hành lớn nhất trên thế giới. Phật giáo đã có tác động sâu sắc để xã hội Đài Loan, truyền bá, giữ gìn những nét văn hóa đặc trưng chỉ có tại quốc gia này. Sau khi xã hội ngày càng phát triển thì giáo dục Phật giáo càng được chú trọng ở Đài Loan. Chương trình du học Phật giáo tại Đài Loan cũng phát triển một cách nhanh chóng. Thu hút được nhiều đối tượng là sinh viên tại Việt Nam đến cùng nghiên cứu chuyên sâu về Phật pháp. Nếu bạn thắc mắc các vấn đề xoay quanh học bổng du học Phật giáo hay chi phí du học Đài Loan, cùng OHA Taiwan tìm hiểu bài viết này nhé!

Đôi nét về Phật giáo tại Đài Loan

Du học Phật giáo tại Đài Loan
Du học Phật giáo tại Đài Loan

Phật giáo là niềm tin về sự xoa dịu những nỗi đau hiện hữu của con người do ngu dốt, tham lam và bất lương gây ra. Từ đó, họ phải gánh chịu nhiều sự đau khổ trong cuộc sống và tìm đến Phật pháp để tu hành, giải thoát. Trong lịch sử Trung Quốc đã có những thời điểm Phật giáo bị đàn áp, nhưng hiện nay ở cả Trung Quốc và Đài Loan Phật giáo mạnh mẽ hơn nhiều so với ở Ấn Độ, nơi khai sinh ra nền tôn giáo. Phật giáo được truyền đến Đài Loan vào khoảng 400 năm trước bởi những làn sóng người Hán định cư. Trong hai thập kỷ qua, nền Phật giáo tại Đài Loan là tôn giáo phát triển nhanh và rực rỡ nhất. Tiếp tục thu hút một số lượng đáng kể những người trẻ tuổi được giáo dục tốt cùng phát triển tôn giáo cao quý. Các tập tục của nhà Phật như ăn chay, tôn kính Phật Bà Quan Âm được người dân xứ Đài tôn trọng và phát huy. Đặc biệt, là một quốc gia nền dân trí cao người dân có ý thức bảo vệ môi trường, tự giác giảm thiểu và chấm dứt hoàn toàn việc đốt nhang, đốt giấy. 

Chi phí du học Phật giáo tại Đài Loan có cao không?

Từ xưa đến nay, chi phí du học Đài Loan luôn là vấn đề khiến du học sinh nào cũng lo lắng. Thấu hiểu điều đó hơn ai hết, OHA Taiwan luôn hỗ trợ, tư vấn cho bạn những gói du học tiết kiệm cùng chi phí hợp lý nhất. Bạn sẽ bước vào hành trình du học Phật giáo Đài Loan không vướng bận quá nhiều nỗi lo tài chính Hiểu được bạn đang tìm kiếm điều gì, sau đây OHA Taiwan  mang đến cho bạn mức học phí tham khảo từ những ngôi trường đại học Phật giáo hàng đầu tại Đài Loan.

Chi phí du học Phật giáo tại Đài Loan phù hợp với nhiều đối tượng học sinh
Chi phí du học Phật giáo tại Đài Loan phù hợp với nhiều đối tượng học sinh

Đại học Từ Tế (Tzu Chi University)

Học phí

35.000 NTD – 45.000 NTD/học kỳ

Ký túc xá

12.000 NTD – 15.000 NTD/học kỳ

Sinh hoạt phí (ăn uống + đi lại + điện thoại)

6.000 NTD – 8.000 NTD/tháng

Đại học Huyền Trang (Hsuan-Chuang University)

 

Đại học

Thạc sĩ

Tiền học và phụ  phí/kỳ

US$ 1.460- US$ 1.665

US $ 1.470- US $ 1.635

Ký túc xá/học kỳ

US $ 350 – US $ 370

Chi phí sinh hoạt/ tháng

8.000 NDT

Đại học Huafan (Huafan University)

Học phí ( sinh viên quốc tế)

Cử nhân

Sau đại học

2.500-5000 USD/năm

1000-2.500USD/năm

Sinh hoạt phí

584-989 USD/tháng

Đại học Phật Quang  (Fo Guang University)

Học phí

42.700 NT$/kỳ

Phí ký túc xá

6.600 NT$/kỳ (phòng 2 người)

5.500 NT$/kỳ (phòng 4 người)

Phí ăn uống

5.000 NT$/tháng (trong trường)

6.000NT$/tháng (ngoài trường)

Đại học Nam Hoa (Nanhua University)

Học phí

47.095-48.095 NTD/kỳ

Phí ký túc xá

10.000 – 15.000 NTD/kỳ

Phí ăn uống

5.000 NTD/tháng (trong trường)

6.000 NTD/tháng (ngoài trường)

[ Mức học phí này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm, liên hệ với OHA Taiwan để có thông tin chính xác]

Top 5+ trường cấp học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan

Chương trình học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan có gì hấp dẫn
Chương trình học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan có gì hấp dẫn

Sau khi tìm hiểu về chi phí du học Phật giáo tại Đài Loan cùng với OHA Taiwan, bạn đã có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường đại học với mức chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, OHA Taiwan nhận thấy vẫn còn một số bạn lo lắng bởi kinh thế gia đình không cho phép, mong mỏi tìm kiếm một suất học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan. Chắc hẳn, thông tin về những suất học bổng giá trị đến từ những ngôi trường Đại học danh giá này sẽ vô cùng hữu ích với bạn.

Đại học Huyền Trang (Hsuan-Chuang University)

Đại học Hsuan Chuang được thành lập năm 1997 tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan và được đặt theo tên của nhà sư Huyền Trang thời nhà Đường. Mặc dù được thành lập bởi các Phật tử, nhưng Đại học Hsuan Chuang rộng rãi giống hệt các trường đại học tư nhân khác ở Đài Loan.Tại nơi đây, học sinh có thể tận hưởng sự tự do của niềm tin tôn giáo cùng với giáo dục đức độ theo lời Phật dạy. Toàn thể nhà trường tập trung vào việc giảng dạy xuất sắc, nâng cao học sinh, liên tục phát triển nền giáo dục đổi mới. Trường tăng cường chiêu gọi các sinh viên quốc tế cùng trao đổi học thuật, chính vì thể Ban lãnh đạo nhà trường thành lập quỹ học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan nhằm khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên. Học bổng toàn phần trị giá hơn 50,000,000VND (bao gồm tiền học phí và ký túc xá), trong đó:

 • Học phí từ 45,568 NTD/ kỳ đến 50,978 NTD/ kỳ 
 • Ký túc xá 12,000 NTD/ kỳ ~ 9,375,000 VND)
  • Từ học kỳ hai trở đi chương trình học bổng du học Đài Loan sẽ xếp theo năng lực học của học kỳ trước để nhận học bổng tương ứng vào kỳ tiếp theo.
  • Hsuan-Chuang University sẽ hỗ trợ tìm kiếm việc làm thêm để sinh viên hiểu thêm về văn hóa cũng như đời sống của người dân Đài Loan, gia tăng thu nhập.

Đại học Từ Tế  (Tzu Chi University)

Ngôi trường được thành lập bởi Tổ chức cứu trợ Từ Bi Phật giáo Tử Chi vào năm 1989 dưới sự chỉ đạo của Pháp sư Cheng Yen. Đại học Từ Tế mang trên mình bốn sứ mệnh: Từ thiện, Chăm sóc y tế, Giáo dục và Nhân văn. Trường chiêu sinh nhiều đối tượng: học sinh tốt nghiệp THCS và THPT, Đại học, Thạc sĩ,… Không có sự phân biệt tôn giáo, giới tính, dân tộc. Mục tiêu tiến xa hơn về hợp tác và trao đổi học thuật thế giới nhất là tăng cường tuyển sinh du học Phật giáo tại Đài Loan. TCU cung cấp nền giáo dục xuất sắc để chuẩn bị cho sinh viên đối mặt với những thách thức khác nhau trong tương lai của họ. Giảng viên xuất sắc của trường truyền cho sinh viên những ý tưởng về nghĩa vụ xã hội thông qua dịch vụ tình nguyện mang thương hiệu Tzu-Chi. 

Chương trình học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan từ trường: 

 • Tân sinh viên quốc tế: được miễn toàn học phí, chi phí khác( phí ký túc xá, sách vở, bảo hiểm) thêm vào đó sinh viên nhận được phần trợ cấp 5.000 Đài tệ/ tháng
 • Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc: 10% sinh viên gương mẫu hàng đầu của lớp sẽ nhận phần trợ cấp 20.000 Đài tệ/ kỳ và các suất ăn miễn phí tại trường

Đại học Huafan (Huafan University)

Huafan là trường đại học đầu tiên được thành lập bởi cộng đồng Phật giáo ở đất nước Đài Loan. Trường đã kết hợp những lý tưởng của cả nền giáo dục Đài Loan và văn hóa Phật giáo vào chương trình giảng dạy của mình. Được thành lập vào năm 1990, tọa lạc tại ngoại ô Đài Bắc, Huafan tự hào về lý tưởng giáo dục tuyệt vời, đội ngũ giảng viên năng động và khung cảnh miền núi thanh bình. Huafan University bao gồm bốn trường cao đẳng: Cao đẳng Kỹ thuật và Quản lý, Cao đẳng Nghệ thuật Tự do, Cao đẳng Nghệ thuật và Đại học Phật giáo. Điều đặc biệt ở ngôi trường này mà sinh viên du học Phật giáo tại Đài Loan cần lưu ý là trường chỉ tuyển sinh viên quốc tế ở kỳ mùa thu cho năm học mới. Và không kém cạnh bất kỳ trường đại học nào Huafan mang đến cho du học sinh nhiều phần học bổng to lớn:

 • Đối với tân sinh viên quốc tế: sinh viên cần phải xin giảm học phí khi đăng ký nhập học, nếu đủ điều kiện của nhà trường sinh viên được miễn học phí trong năm học đầu tiên
 • Học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan dành cho sinh viên xuất sắc: sinh viên có học lực trung bình trên 70 điểm và điểm hạnh kiểm trên 80 điểm sẽ nhận được phần hỗ trợ 100.000 NDT/ người, chia thành hai đợt để gửi đến sinh viên

Đại học Phật Quang  (Fo Guang University)

Du học Phật giáo tại Đài Loan với Đại học Phổ Quang
Du học Phật giáo tại Đài Loan với Đại học Phổ Quang

Đại học Fo Guang được thành lập bởi Hòa thượng Hsing Yun, người sáng lập Fo Guang Shan. Đây là trường đại học đầu tiên ở khu vực Lanyang, quận Yilan, ở Đài Loan. Nó nằm trên núi ở làng Linmei, thị trấn Jiaoxi, thuộc quận Yilan. Khuôn viên được bao quanh bởi vẻ đẹp của khung cảnh thiên nhiên tinh tế, truyền nguồn năng lượng tích cực và cảm hứng tinh thần. Các phòng học trang bị đơn giản mang vẻ đẹp thanh tao, trang nhã. Các lớp học tuân theo nguyên tắc tỷ lệ giáo viên, học sinh thấp để tăng cường môi trường học tập tốt. Hiện tại có năm trường cao đẳng: Nhân văn, Khoa học xã hội và quản lý, Sáng tạo và Công nghệ, Lohas và Công nghiệp, và Nghiên cứu Phật học. 

Chính sách học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan luôn được chú trọng tại đại học Phật Quang. Khi sinh viên đạt số điểm tích lũy trung bình tối thiểu 70 điểm (Cử nhân) và 75 điểm (Sau đại học) ở học kỳ trước, bắt buộc cư trú tại ký túc xá của trường và chưa nhận học bổng của đơn vị nào khác. Những sinh viên đủ điều kiện sẽ nhận được phần học bổng 50.000 NT$ và thêm tiền trợ cấp 5.000 NT$/ tháng. 

Đại học Nam Hoa (Nanhua University)

Đại học Nam Hoa (NHU) được thành lập vào năm 1996 bởi Hòa Thượng Thạc Sĩ Hsing Yun. NHU là trường đại học toàn diện đầu tiên và đa ngành được thành lập bởi Fo Guang Shan, là một nhánh nhỏ của trường đại học Fo Guang University. Triết lý giáo dục của trường dựa trên các nguyên tắc của sự siêng năng, trung thực và khiêm tốn. Những nguyên tắc này là những phẩm chất và động lực mà NHU hướng học sinh noi theo, có đóng góp to lớn cho xã hội và phục vụ những người có hoàn cảnh khó khăn và thiệt thòi. Chương trình du học Phật giáo tại Đài Loan nằm trong viện nghiên cứu Tôn giáo, Cao đẳng Nhân văn trực thuộc Đại học Nanhua. Một lựa chọn không kém phần hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên theo đuổi giáo lý Phật pháp. Hơn hết, học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan ở đây dồi dào chẳng thua kém một trường đại học nào khác. OHA Taiwan mời bạn tham khảo:

 • Đối với tân sinh viên: Miễn hoàn toàn 100% học phí
 • Đối với sinh viên đang theo học tại trường: xét duyệt theo điểm trung bình tích lũy ở học kỳ trước, nếu sinh viên thuộc TOP 30 của lớp sẽ nhận được các phần học bổng miễn giảm từ 50 – 100% học phí. 

Lời kết

Tổng kết lại sau bài viết này, OHA Taiwan muốn gửi đến bạn những thông tin hữu ích nhất về các trường Đại học cấp học bổng du học Phật giáo Đài Loan cũng như chi phí du học mà bạn nên chuẩn bị cho hành trình du học của chính mình. Nếu đã mang niềm yêu thích ngành Phật giáo thì còn chần chờ gì nữa, nhanh tay nắm bắt cơ hội hiếm có, bước chân sang cánh cửa tương lai  rộng mở hơn. OHA Taiwan hiểu được bản thân chính là cầu nối quan trọng, kết nối bạn đến xứ Đài xinh đẹp. Chính vì thế, hãy gọi ngay đến OHA Taiwan để lên kế hoạch du học Phật giáo tại Đài Loan thành công mỹ mãn. 

Thông tin liên hệ: 

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468

Leave a Reply