Du học ngắn hạn tại Đài Loan có hữu ích

Du học ngắn hạn tại Đài Loan có hữu ích

Trong những năm gần đây, du học ngắn hạn tại Đài Loan trở thành từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm. Không chỉ các bạn sinh viên mà cả những bạn đã đi làm cũng quan tâm đến khóa ngắn hạn này. Vậy thực chất khóa học này đào tạo những gì và mang lại lợi ích gì mà thu hút đến thế. Hãy cùng OHA Taiwan tìm hiểu rõ hơn về các khóa du học ngắn hạn tại Đài Loan này thông qua bài viết bên dưới.

Các hình thức du học ngắn hạn tại Đài Loan

Du học ngắn hạn là khái niệm chung dành cho các chương trình học có thời gian đào tạo ngắn như: du học Đài Loan hệ ngôn ngữ trong 3 tháng, chương trình trao đổi du học sinh, chương trình tìm hiểu văn hóa, hay các khóa thực tập tại doanh nghiệp. Trong số đó thì các khóa học tiếng Trung là phổ biến nhất.

Ví dụ về khóa tiếng Trung ngắn hạn của trường Đại học Quốc gia Đài Loan NTU (Chinese Language Division – CLD)

Khóa học này nhằm tăng cường kỹ năng ngôn ngữ của sinh viên bằng các buổi thực hành chuyên sâu. Mục tiêu đạt được của khóa này là khả năng giao tiếp trong kinh doanh bằng tiếng Trung, làm quen với các thuật ngữ & văn hóa kinh doanh trong xã hội Đài Loan. Bên cạnh đó, sau khóa học này, sinh viên có thể giao tiếp một cách thuần thục các tình huống như đi du lịch hay đi công tác. Khóa học này có học phí từ 9,400 – 9,900 NDT tương ứng khoảng 7.700.000 – 8.100.000 VNĐ.

Cách xin học bổng du học Đài Loan ngắn hạn

Tương tự các chương trình du học khác thì du học Đài Loan ngắn hạn cũng có nhiều suất học bổng riêng. Đặc biệt với chương trình học tiếng Trung ngắn hạn, có nhiều học bổng được tài trợ từ các trường danh tiếng mà bạn có thể lựa chọn. Để xin học bổng du học ngắn hạn tại Đài Loan một cách dễ dàng, bạn có thể tham khảo các bước sau: 

  • Xác định mục tiêu săn học bổng du học ngắn hạn tại Đài Loan
  • Tìm hiểu thông tin về học bổng 
  • Chuẩn bị sơ bộ những yêu cầu đầu vào
  • Hoàn thiện hồ sơ du học ngắn hạn tại Đài Loan

Chi tiết cách xin học bổng du học Đài Loan ngắn hạn, xem tại đây

Có nên du học ngắn hạn tại Đài Loan

Vậy để thấy được chuyến du học ngắn hạn này có thực sự hữu ích thì bạn không thể bỏ qua vài lợi ích dưới đây.

Có nên du học ngắn hạn tại Đài Loan?
Có nên du học ngắn hạn tại Đài Loan?

1. Cơ hội được nhận học bổng khá cao

Trong nỗ lực thu hút số lượng lớn hơn sinh viên quốc tế, chính phủ Đài Loan và các trường đại học địa phương đang cung cấp nhiều học bổng khác nhau cho sinh viên quốc tế. Vì thế cơ hội nhận được học bổng du học Đài Loan ngắn hạn là khá cao.

2. Nâng cao trình độ tiếng Trung

Ngôn ngữ chính thức ở Đài Loan là tiếng Quan Thoại. Khi học ngôn ngữ này, bạn có thể nhanh chóng nâng cao trình độ lên một bậc. Và đương nhiên bạn sẽ là ứng cử viên sáng giá cho các công ty quốc tế đang tìm kiếm ứng viên thông thạo ngôn ngữ này.

3. Học phí vô cùng hợp lý

Các trường đại học công lập của Đài Loan có các khóa học với mức học phí rất phải chăng, bắt đầu từ khoảng 19 triệu mỗi khóa. Mức cao nhất bạn có thể phải trả là khoảng 35 triệu mỗi khóa, nhưng chỉ dành cho một số ngành. Kết hợp với học bổng thì chuyến trải nghiệm học tập này ở Đài Loan sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài một vài lợi ích trên thì OHA Taiwan xin bổ sung thêm đó là lợi ích về thời gian. Bởi không phải ai cũng có nhiều thời gian để nâng cao trình độ đặc biệt là những ai đã đi làm. Việc nhanh chóng bổ sung kiến thức hay hoàn thiện kỹ năng mà khóa ngắn hạn này mang lại hẳn sẽ giúp bạn nhanh chóng quay lại công việc ở Việt Nam một cách dễ dàng. Chính vì vậy, xu hướng du học ngắn hạn tại Đài Loan đang là lựa chọn hàng đầu của khá nhiều người.

Lời kết

Các thông tin về du học ngắn hạn tại Đài Loan mà OHA Taiwan mang đến cho đọc giả trong bài viết này hi vọng sẽ hữu ích. Nếu các bạn quan tâm đến những chương trình du học Đài Loan khác hoặc cần hỗ trợ định hướng lộ trình du học thì đừng ngần ngại liên hệ với OHA Taiwan qua các kênh dưới đây.

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.46

Leave a Reply