Du học Tiến sĩ Đài Loan và những điều bạn chưa biết

Du học Tiến sĩ Đài Loan và những điều bạn chưa biết

Mỗi người sau khi hoàn thành chương trình đại học thường có những dự định cho riêng mình. Một số tìm công việc ổn định để theo đuổi đam mê, hay một số khác học tiếp cao học với mong muốn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Và không ít trong số đó chọn Đài Loan để du học, đặc biệt là du học tiến sĩ Đài Loan đang được phần lớn sinh viên Việt quan tâm. Để hiểu rõ hơn về học bổng cũng như điều kiện du học tiến sĩ Đài Loan, mời bạn đọc theo dõi trong bài viết dưới đây.

Du học Tiến sĩ Đài Loan có gì đặc biệt

Du học Tiến sĩ Đài Loan có gì đặc biệt
Du học Tiến sĩ Đài Loan có gì đặc biệt

Nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng và nền kinh tế hiện đại, chính vì vậy việc du học tiến sĩ Đài Loan được khá nhiều sinh viên lựa chọn. Đối với những Thạc sĩ có bằng cấp ở Việt Nam rồi chuyển qua du học Tiến sĩ Đài Loan phải chuẩn bị những thủ tục về visa, hay hồ sơ nhập học tương tự hệ đại học. Họ cũng mất một khoản thời gian để thích nghi với môi trường học tập, làm việc mới.

Tuy nhiên, sẽ dễ dàng hơn các du học sinh đại học, bởi họ đã quen với nghiên cứu hay có nhiều kinh nghiệm hơn khi còn là nghiên cứu sinh ở Việt Nam.

Đối với những Thạc sĩ ở Đài Loan, việc tiếp tục nâng cao trình độ lên bậc Tiến sĩ sẽ đơn giản hơn trong khâu làm hồ sơ thủ tục. Chỉ cần gia hạn visa và nộp hồ sơ về trường mong muốn mà không cần trải qua quá trình thi tuyển. Tuy nhiên, nếu đăng ký trái ngành thì việc học các môn tiền đề bổ sung là điều tất yếu.

Du học Tiến sĩ Đài Loan đặc biệt ở bằng cấp hay chất lượng đào tạo

Để đạt được học vị Tiến sĩ đòi hỏi phải trải qua một quá trình dài học tập và nghiên cứu. Vậy nên, họ quan tâm đến du học Tiến sĩ Đài Loan có gì đặc biệt hơn những nơi khác. Xét về nền giáo dục, Đài Loan được đánh giá cao trên bảng xếp hạng thế giới.

Với nhiều trường Đại học nằm trong TOP 20 các trường chất lượng hàng đầu. Chính vì vậy, bằng cấp ở Đài Loan đều được các doanh nghiệp trong và ngoài nước công nhận và đánh giá cao. 

Tuy nhiên, đây chưa phải điểm đặc biệt nhất mà Đài Loan có được. OHA Taiwan nhận thấy rằng môi trường nơi đây mới là điều thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Bởi người dân Đài Loan thân thiện với nếp sống cực kỳ văn minh.

Ví dụ như, các điểm công cộng mọi người đều xếp hàng ngay ngắn, hay như chỉ đứng một bên thang cuốn để ai vội có thể đi phía còn lại,… Hãy đến Đài Loan một lần, đây quả thực là môi trường lý tưởng cho bạn rèn luyện cả tri thức lẫn kỹ năng sống.

Đăng ký du học Tiến sĩ Đài Loan gồm hồ sơ gì?

Chuẩn bị giấy tờ gì khi đăng ký du học tiến sĩ Đài Loan
Chuẩn bị giấy tờ gì khi đăng ký du học Tiến sĩ Đài Loan

Với nhiều mục đích như đăng ký nhập học, xin học bổng du học Tiến sĩ Đài Loan,… một bộ hồ sơ du học Tiến sĩ Đài Loan cơ bản cần đảm bảo đủ những loại giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ với bảng điểm trung bình và luận văn tốt nghiệp (tuỳ yêu cầu mỗi trường)
  • Chứng chỉ ngoại ngữ
  • Thư giới thiệu từ cơ quan hoặc giáo sư/giảng viên hướng dẫn.
  • Bản chính hộ chiếu và hình thẻ chụp mới trong vòng 3 tháng
  • Chứng minh tài chính 
  • Kế hoạch học tập

Nếu đã có bằng Thạc sĩ ở Đài Loan thì hồ sơ du học Tiến sĩ Đài Loan sẽ đơn giản hơn rất nhiều, và chỉ cần gia hạn visa chứ không cần quay về Việt Nam làm lại. Bên cạnh đó, cơ hội xin học bổng du học Tiến sĩ Đài Loan cũng rất cao khi học Thạc sĩ ở Đài.

Điều kiện ứng tuyển du học Tiến sĩ Đài Loan

Điều kiện du học Tiến sĩ Đài Loan cũng khá đơn giản, chỉ cần có bằng Thạc sĩ và đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ. Đối với chứng chỉ ngoại ngữ cần có một trong hai loại sau, tuỳ vào chương trình học yêu cầu.

  • Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Hoa cần đạt chứng chỉ TOCFL cấp 4 trở lên.
  • Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cần đạt chứng chỉ TOEIC 700 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

Nếu bạn đã đạt các yêu cầu trên thì việc chọn lựa ngành phù hợp để học Tiến sĩ là hết sức quan trọng. Học chuyên sâu hơn vào chuyên ngành hay học các chuyên ngành quản trị, rèn luyện khả năng, tư duy quản lý, tuỳ vào mục đích học tập, nghiên cứu của mỗi người.

Du học Tiến sĩ Đài Loan ngành nào phổ biến là một trong những chủ đề giúp bạn dễ hơn trong việc lựa chọn chuyên ngành.

Điều kiện ứng tuyển du học Tiến sĩ Đài Loan
Điều kiện ứng tuyển du học Tiến sĩ Đài Loan

Lời kết

Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin bổ ích cho những ai đang tìm hiểu về du học Tiến sĩ Đài Loan. Việc học tập là cả một quá trình dài và lựa chọn nơi học lại càng được chú trọng hơn. OHA Taiwan hi vọng các bạn trẻ Việt Nam có một chuyến đi du học thành công, và đạt được thành tựu trong cuộc sống. Nếu bạn cần hỗ trợ về học bổng du học Tiến sĩ Đài Loan hay bất kỳ vấn đề gì trong chuyến du học, đừng ngần ngại liên hệ với OHA Taiwan để nhận tư vấn miễn phí. 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

Leave a Reply