Nhận được gì từ học bổng du học Đài Loan

Du học Đài Loan học bổng

Mọi người thường nói “đại học là con đường ngắn nhất để đi đến thành công”, tuy nhiên OHA Taiwan không nghĩ vậy. Bởi ngoài học đại học thì vẫn có nhiều con đường khác giúp bạn có thể tiếp thu tri thức, và đến gần với thành công chẳng hạn như đi du học. Khi du học, bạn đang thay đổi môi trường sống của mình, thay đổi cả quan điểm và thái độ về việc học tập. Nên dù là du học dài hạn hay chỉ du học ngôn ngữ ngắn hạn cũng đều mang lại những lợi ích nhất định. Và hầu như nếu lựa chọn du học thì điều đầu tiên mọi người thường quan tâm là du học Đài Loan học bổng là gì hay chuẩn bị hồ sơ như thế nào để nhận được học bổng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề học bổng du học Đài Loan thì không nên bỏ qua bài viết này.

Du học Đài Loan học bổng có những loại nào?

Nếu mong muốn du học Đài Loan học bổng thì việc nắm rõ về các loại học bổng là điều vô cùng cần thiết. Thông thường du học sinh sẽ được nhận học bổng từ các nguồn chính như từ Chính phủ, từ nhà Trường hay có cả từ các doanh nghiệp. 

Các loại học bổng du học Đài Loan
Các loại học bổng du học Đài Loan

Học bổng chính phủ

Chính phủ Đài Loan đặc biệt thành lập “học bổng Chính phủ Đài Loan” nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học tập và nghiên cứu. Học bổng áp dụng ở nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển của kinh tế xã hội của Việt Nam và Đài Loan. 

Học bổng này  bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí mỗi năm, học tập tại các trường hàng đầu Đài Loan. Bên cạnh đó, sau khi kết thúc chương trình học còn có cơ hội chuyển tiếp du học tại Châu Âu, Úc, Mỹ trong thời gian theo học tại trường. 

Học bổng chính phủ dành cho khóa tiếng Hoa

Ngoài các hệ đại học, cao học thì chính phủ còn ưu ái đưa ra các suất học bổng hấp dẫn dành cho du học Đài Loan hệ ngôn ngữ. Trước ngày 10 hàng tháng, các trung tâm này sẽ dựa vào thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng. Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian đó người nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau. 

Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ (mùa) nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó phát trợ cấp học bổng cho ứng viên.Và phải sang Đài Loan sau 1 đến 2 tháng, Bộ Giáo dục mới cấp bắt đầu phát tiền học bổng. Ứng viên nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí du học như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 2.500 USD.

* Chi tiết xem tại Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam

Học bổng trường Đài Loan

Mỗi trường đại học tại Đài Loan luôn luôn có chính sách trao học bổng khuyến khích việc học tập của sinh viên. Giá trị học bổng đại học Đài Loan có nhiều mức khác nhau tùy theo định hướng của mỗi trường. Và hầu như các suất học bổng dành cho kỳ học đầu tiên sẽ tài trợ từ 50% đến 100% học phí kèm theo một phần sinh hoạt phí. Nếu du học sinh nhận được học bổng toàn phần cả năm học, giữa 2 kỳ học nhà trường sẽ xét điều kiện về điểm trung bình hoặc số tín chỉ để cấp tài trợ cho học kỳ 2.

Học bổng từ các quỹ Taiwan ICDF

Học bổng ICDF do quỹ Phát triển và Hợp tác Quốc tế Đài Loan hỗ trợ có tên tiếng Anh là International Cooperation and Development Fund dành cho các du học sinh khi tham gia chương trình học của ICDF. Quỹ Taiwan ICDF cấp học bổng cho một vài chương trình hệ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, đặc biệt chú trọng mảng phát triển kinh tế, môi trường, nông nghiệp và y tế. Trị giá học bổng bao gồm hỗ trợ học phí, kí túc xá và bảo hiểm, bên cạnh đó còn có sinh hoạt phí hàng tháng khoảng 12.000 đến 17.000 Đài tệ.

Giá trị nhận được từ học bổng du học Đài Loan

Giá trị học bổng chính phủ

Với mỗi loại học bổng được cấp từ những nguồn khác nhau, giá trị học bổng du học nhận được cũng có sự khác biệt. Đối với học bổng MOE nhằm hướng đến đối tượng du học sinh quốc tế có nguyện vọng muốn theo học tại Đài Loan. Với mức hỗ trợ lên đến 40.000 Đài tệ (khoảng 1300 USD), số tiền này dùng vào việc chi trả tiền học phí và chi phí khác cho mỗi kỳ. 

Nếu học kỳ đó bạn học nhiều tín chỉ và số tiền bạn chi tiêu vượt quá hạn mức 40,000 thì bạn sẽ thanh toán cho khoảng chênh lệch đó. Chi phí khác sẽ không bao gồm các loại phí như phí internet, phí cho hoạt động tại trường, phí làm luận văn; … Riêng đối với sinh hoạt phí: Các cử nhân sẽ được hỗ trợ khoảng 15.000 USD và 20.000 USD với nghiên cứu sinh hệ thạc sĩ và tiến sĩ.

 

Giá trị nhận được từ học bổng du học Đài Loan
Giá trị nhận được từ học bổng du học Đài Loan

Giá trị học bổng tiếng Hoa

Đối với tiếng Hoa, thông thường các du học sinh sẽ học từ 3 tháng đến 1 năm tùy vào nhu cầu và năng lực của mỗi người. Giá trị học bổng mỗi tháng mà du học sinh nhận được là khoảng 25.000 Đài tệ (tương đương 840 USD). Người nhận học bổng sẽ theo học tại những trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan. 

Giá trị học bổng trường

Mỗi trường sẽ có nhu cầu tuyển sinh riêng cho từng ngành học, chính vì vậy, giá trị học bổng cũng khác nhau. Hầu hết các trường sẽ có các suất học bổng đại học Đài Loan hay cả hệ thạc sĩ và tiến sĩ với trị giá lên đến 100% học phí và phí ký túc xá. Điều đó có nghĩa là du học sinh chẳng cần quan tâm quá nhiều về học phí và phí chỗ ở. 

Một ví dụ về giá trị học bổng Đại học Đài Loan của trường Đại học Quốc gia Khoa học Kỹ thuật Cao Hùng – NKUST. Trị giá học bổng lên đến 4.590 USD/năm, trong đó bao gồm học phí là 3.390 USD/năm và trợ cấp sinh hoạt phí 1.200 USD/năm. Mức học bổng này được nhận tối đa 4 năm với chương trình Đại học. 

Đối với hệ Thạc sĩ, năm thứ nhất lên đến 7,900 USD/năm bao gồm học phí 5,500 USD và trợ cấp 2,400 USD. Tuy nhiên, qua năm thứ hai, giá trị học bổng nhận được còn khoảng 5.500 USD/năm.

Đối với hệ Tiến sĩ, giá trị học bổng du học Đài Loan lên đến 8.585 USD/năm và nhận được tối đa bốn năm. Trong đó, gói học bổng bao gồm học phí và phí tín chỉ là 3.785 USD/năm kèm theo phụ cấp 4.800 USD/năm. 

Giá trị học bổng ICDF

Khác với những kiểu du học Đài Loan học bổng trên, học bổng do quỹ Taiwan ICDF cấp dành cho du học sinh theo học các chương trình riêng của ICDF. Chính vì vậy, du học sinh không cần quan tâm đến học phí bao nhiêu hay học vượt ngoài mức trợ cấp thì phải tự chi trả chênh lệch. Vì khi nhận được học bổng này sẽ được miễn phí hoàn toàn cả học phí và phí ký túc xá. 

Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được sinh hoạt phí hàng tháng là 12,000 NDT đối với học bổng đại học Đài Loan. Được nhận 15.000 NDT/tháng khi bạn học hệ Thạc sĩ và 17.000 NDT/tháng nếu theo học hệ Tiến sĩ. Tuy nhiên chương trình được quỹ ICDF tài trợ có giới hạn, tìm hiểu thêm tại trang http://www.icdf.org.tw/ 

Cùng OHA Taiwan – Nâng cao cơ hội nhận học bổng.

Du học Đài Loan học bổng OHA Taiwan
Du học Đài Loan học bổng OHA Taiwan

Các thông tin về du học Đài Loan học bổng trên đây của OHA Taiwan hi vọng giúp mang lại cái nhìn tổng quan về các loại học bổng. Tuy nhiên, học bổng chỉ là một phần trong chuyến du học, du học sinh vẫn nên lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân. Để chuyến du học Đài Loan đạt hiệu quả cao và mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho bản thân. Nếu gặp khó khăn trong vấn đề xin học bổng hay chọn ngành chọn trường, hãy để OHA Taiwan giúp bạn.

OHA Taiwan tự tin có thể hỗ trợ du học sinh nhận được các gói học bổng giá trị cao nhất. Bởi cố vấn giáo dục của OHA Taiwan rất am hiểu về các loại học bổng cũng như biết cách làm sao để xin được các suất học bổng giá trị cao nhất. Ngoài ra, với kinh nghiệm làm trong ngành giáo dục cũng như đã dành hơn 8 năm để nghiên cứu và làm việc tại Đài Loan, Tiến sĩ Trần Văn Đạt (cố vấn giáo dục) sẽ giúp các bạn lựa chọn ngành học/ trường học phù hợp với năng lực của mình. Hãy để OHA Taiwan hỗ trợ bạn đến với con đường du học một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

Leave a Reply