Thủ tục du học Đài Loan bạn cần biết

Thủ tục du học Đài Loan cùng OHA Taiwan

Đài Loan, một quốc gia phát triển vượt trội về nền kinh tế và luôn không ngừng chú trọng đầu tư vào ngành giáo dục vươn lên vị trí hàng đầu thế giới. Đài Loan luôn có các chính sách hỗ trợ, khuyến khích học tập đặc biệt với sinh viên quốc tế thông qua các suất học bổng đầy hấp dẫn. Sự hòa quyện của văn hóa phương Đông và phương Tây tạo nên một nền văn hóa đa dạng.

Vị trí địa lý gần với Việt Nam và chi phí du học ở mức vừa phải. Đó là những lý do vì sao Đài Loan được chọn là điểm du học lý tưởng bởi nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh Việt Nam hiện nay.

Bạn chọn đến Đài Loan du học nhưng vẫn còn đang loay hoay, chưa biết nên bắt đầu chuẩn bị thủ tục du học như thế nào? Để hoàn thiện nhanh chóng thủ tục du học Đài Loan, bạn cần định hướng cho bản thân một lộ trình du học phù hợp với khả năng. Vậy hãy cùng OHA Taiwan tìm hiểu thêm về lộ trình du học Đài Loan thông qua bài viết dưới đây.

Phải chuẩn bị gì cho lộ trình du học Đài Loan?

Đầu tiên, bạn cần phải trang bị cho bản thân mình một thế mạnh về ngôn ngữ.

Tiếng Anh và tiếng Hoa đều là hai ngôn ngữ phổ biến trên thế giới và Đài Loan là một môi trường rất tốt để bạn có thể rèn luyện cả hai. Chính vì vậy, việc chuẩn bị ngôn ngữ trước khi làm thủ tục du học Đài Loan là điều hết sức cần thiết. Nếu đã lên cho mình lộ trình du học Đài Loan thì không thể bỏ qua bước học ngôn ngữ.

lộ trình du học Đài Loan cùng OHA Taiwan
Lộ trình du học Đài Loan cần chuẩn bị gì?

Kỹ năng sống là một khâu chuẩn bị không thể thiếu khi đi du học.

Xa nhà đồng nghĩa với việc bạn phải làm tất cả mọi việc từ bé đến lớn bởi vì không ai có thể giúp đỡ bạn như khi còn sống chung với gia đình. Bạn cần phải tự rèn luyện cho mình những kỹ năng như: kỹ năng tự lập, chủ động học tập,  xây dựng các mối quan hệ, … Trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết này, bạn vừa giúp bạn dễ dàng  hòa nhập với môi trường, mà còn có thể đạt được những hiệu quả cao trong học tập, công việc.

Thời gian chuẩn bị thủ tục du học Đài Loan trong bao lâu

Trong lộ trình du học Đài Loan điều mà du học sinh quan tâm nhất đó chính là thời gian chuẩn bị bao lâu. Bởi ai cũng có những kế hoạch riêng cho mình và nếu thời gian chuẩn bị du học quá lâu thì sẽ dễ khiến bạn bỏ cuộc. Tuy nhiên, hành trình nào cũng cần chuẩn bị một cách chu đáo, với du học Đài Loan cũng vậy.

Bạn càng chuẩn bị kỹ lưỡng bao nhiêu, bạn càng dễ thích nghi ở môi trường mới bấy nhiêu. Thông thường, nếu bạn đã có nền ngôn ngữ cơ bản thì thời gian từ lúc chuẩn bị tới khi cất cánh sang Đài chỉ khoảng 6 tháng đến 1 năm. Đây chủ yếu là thời gian hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục liên quan. Kèm theo đó bạn có thể cải thiện, nâng cao trình độ ngôn ngữ trong khoảng thời gian này. 

Thủ tục du học Đài Loan- OHA Taiwan
Thời gian chuẩn bị thủ tục du học Đài Loan trong bao lâu

Vậy hồ sơ thủ tục du học Đài Loan cần có những gì?

  • Hộ chiếu: Luôn là thứ bắt buộc để du học sinh có thể bay đến Đài Loan. Hộ chiếu cần có bản chính và bản sao còn hiệu lực trên 6 tháng, bản sao hộ chiếu trang đầu, và các trang có đóng dấu xuất nhập cảnh.
  • Bảng điểm & bằng tốt nghiệp (bậc học cao nhất): Cần có bản chính và bản sao được công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung. 
  • Giấy thông báo nhập học: Chuẩn bị cả bản chính lẫn bản sao.
  • Bản chứng minh tài chính của ngân hàng..
  • Kế hoạch học tập: Đây là phần giúp bạn mang lại ấn tượng tốt với nhà trường và tăng cơ hội nhận học bổng 
  • Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ: Các bạn có thể chuẩn bị chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa (bản gốc), tùy thuộc vào yêu cầu của trường.
  • Thư giới thiệu từ nhà trường/ cơ quan là điểm cộng cho hồ sơ thủ tục du học Đài Loan.
Hồ sơ thủ tục du học Đài Loan tại OHa Taiwan
Hồ sơ thủ tục du học Đài Loan gồm những gì?

OHA Taiwan – Giúp du học sinh rút ngắn lộ trình du học Đài Loan

Những thông tin về thủ tục du học Đài Loan mà OHA Taiwan cung cấp hi vọng giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn. Bên cạnh những hỗ trợ về thủ tục du học Đài Loan, OHA còn hỗ trợ tư vấn định hướng ngành học phù hợp với từng du học sinh. Ngoài ra, OHA Taiwan còn có các chương trình liên kết riêng với các trường lớn ở Đài Loan, với những ưu tiên đầu vào.

Đó là cơ hội cho du học sinh rút ngắn lộ trình du học Đài Loan. Để biết thêm thông tin về chương trình cũng như nhận tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với OHA Taiwan qua các kênh dưới đây.

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

Leave a Reply