Hướng dẫn xin học bổng du học Đài Loan Đại học tại NKUST

Hướng dẫn xin học bổng du học Đài Loan tại NKUST

Đài Loan được biết đến như một quốc gia thanh bình, xinh đẹp. Với những bãi cát dài óng ánh cùng cảnh sắc núi non hùng vĩ. Hơn thế, nền kinh tế Đài Loan đang phát triển mạnh mẽ, nhận được nhiều sự đánh giá tích cực trong cộng đồng quốc tế. Chất lượng giáo dục tốt không kém một cường quốc nào lại còn nhiều suất học bổng du học Đài Loan giá trị. Hệ thống trường học được đầu tư kỹ lưỡng, trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo đa dạng. Do đó, xu hướng du học Đài Loan Đại học nhận được sự quan tâm tích cực từ các bạn sinh viên. 

Và thành Phố Cao Hùng, thành phố lớn thứ 2 tại Đài Loan chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Một thành phố trẻ, nếp sống sôi động,có sự giao lưu văn hóa mạnh mẽ giữa các quốc gia và con người xứ Đài. Đặc biệt, tại thành phố Cao Hùng có hàng trăm trường đại học nổi tiếng. Giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng những trường Đại học TOP đầu trên thế giới. Trong đó, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng (NKUST) là một trong những trường được nhiều học sinh ưu ái lựa chọn nhất. 

Sơ nét về trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng

Hướng dẫn xin học bổng du học Đài Loan tại NKUST
Sơ nét về trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng

Ngôi trường có bề dày lịch sử gần 30 năm, thành lập vào năm 1995. Với mục tiêu phát triển Đài Loan thành trung tâm kinh tế trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Đa dạng ngành nghề đào tạo và có cơ sở vật chất khai trang, hiện đại. Ban chủ nhiệm nhà trường luôn đề cao vai trò đào tạo ra những tầng lớp sinh viên trẻ có năng lực, đạo đức tốt. Rèn luyện sinh viên đáp ứng đủ nhu cầu của xã hiện Đài Loan ngày một đổi mới. Nhà trường luôn sẵn sàng trao tặng những học bổng du học Đài Loan hấp dẫn để khuyến khích tinh thần ham học của sinh viên. Với tổng số sinh viên đang theo học tại trường hiện nay 28.000 sinh viên con số ngày vẫn tiếp tục không ngừng tăng lên. Số lượng giảng viên đạt khoảng 3.200 người và cựu sinh viên lên đến 200.000 sinh viên. Bên cạnh đó, NKUST có mối quan hệ hợp tác với hơn 426 đối tác quốc tế và OHA Taiwan tự tin là một trong những đối tác uy tín nhất của trường. Quả là một ngôi trường đã đạt được những con số rất ấn tượng. Nhờ đó, đã đưa NKUST trở thành ngôi trường đại học kỹ thuật lớn nhất tại Đài Loan. OHA Taiwan tin rằng, NKUST xứng đáng để bạn lưu tâm đến khi du học Đài Loan Đại học. 

Hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng

NKUST chuyên đào tạo các ngành nghề kỹ thuật, kỹ sư điện, khoa học máy tính, quản lý, tài chính ngân hàng và ngoại ngữ. Bao gồm 15 khoa và 27 học viện. Một số ngành học tiêu biểu của trường mà các bạn sinh viên khi du học Đài Loan Đại học ưu tiên lựa chọn. 

 • Về kỹ thuật: Xây dựng công trình, Công nghệ thông tin, Tự động hóa, Kỹ thuật sinh thái. 
 • Về Quản lý: Quản trị kinh doanh, Luật công nghệ, Kinh doanh quốc tế,… 
 • Về tài chính và ngân hàng: Ngành Tài Chính, Kế toán và Quản lý thông tin,.. 
 • Về Ngành điện: Kỹ thuật điện quang, Điện tử, Kỹ thuật truyền thông,… 
 • Về Ngoại ngữ: Biên phiên dịch, ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức,.. 

Ngoài ra, vẫn còn các ngành nghề khác để bạn dễ dàng tìm được ngành học phù hợp của mình. 

Học phí trường Đại học Quốc gia Khoa học & Kỹ Thuật Cao Hùng:  

Đài Loan được đánh giá là nơi sở hữu các trường đại học có chất lượng giáo cao với mức học phí lại không quá cao.. Tùy theo ngành học và chương trình đào tạo thì mức học phí sẽ có phần chênh lệch. Đối với các chương trình liên kết Quốc tế giáo trình giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ có mức học phí nhỉnh hơn một chút so với chương trình giảng bằng tiếng Trung. 

Mức học phí tham khảo:

Ngành Kỹ thuật điện và khoa học máy tính:  24.394 NDT

Ngành quản lý, ngoại ngữ và tài chính ngân hàng: 10.303 NDT

Xem thêm thông tin về học phí của trường Đại học Quốc gia Khoa học & Kỹ Thuật Cao Hùng tại đây.

Học bổng và phương pháp xin học bổng du học Đài Loan tại NKUST

Trường NKUST luôn tạo nhiều điều kiện để thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập tại trường bằng những chính sách học bổng du học Đài Loan vô cùng hấp dẫn. Nhằm thúc đẩy quá trình Quốc tế hóa trong hệ thống giáo dục tại Đài Loan. 

Điều kiện để xin học bổng du học Đài Loan tại NKUST

Điều kiện để xin học bổng du học Đài Loan tại NKUST
Điều kiện để xin học bổng du học Đài Loan tại NKUST
 1. Sinh viên đăng ký nhập học tại trường, theo sự hướng dẫn của Văn phòng sinh viên quốc tế
 2. Sinh viên quốc tế đang theo học tại trường
 3. Không phải sinh viên chậm tốt nghiệp, lưu học sinh, sinh viên học song bằng
 4. Không phải sinh viên trao đổi ngắn hạn và một số chương trình đặc biệt khác

Thời gian nộp học bổng du học Đài Loan:

 • Đối với sinh viên mới: Đơn xin học bổng phải nộp cùng với đơn xin nhập học
 • Đối vớiinh viên hiện tại: Đơn xin học bổng phải được nộp cho khoa trước thời hạn đã thông báo, sau khi quá hạn sẽ không hợp lệ

Các loại học bổng dành cho sinh viên tại NKUST

OHA Taiwan chia sẻ với bạn kinh nghiệm săn học bổng với tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối. Chần chờ gì mà không tiếp tục cập nhật những thông tin thú vị về các xuất học bổng hấp dẫn. 

Các loại học bổng dành cho sinh viên tại NKUST
Các loại học bổng dành cho sinh viên tại NKUST

Sinh viên Đại học

Học bổng dành cho sinh viên mới vào đại học: Sinh viên Đăng ký nhập học, đáp ứng các yêu cầu dưới đây và vượt qua đánh giá của nhà trường. Mỗi sinh viên sẽ nhận được khoản trợ cấp là 3.000 Đài tệ/tháng.

 1. Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Trung TOCFL từ level B trở lên
 2. Bảng điểm của chứng chỉ SPM đạt điểm C
 3. Bảng điểm của chứng chỉ UEC tiếng Trung đạt điểm C trở lên 

Học bổng dành cho sinh viên đại học hiện tại: Sinh viên đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây, sau quá trình đánh giá đạt tiêu chuẩn sẽ được trợ cấp 3.000 Đài tệ/ tháng

 • Ứng viên đã học ít nhất 6 tín chỉ từ học kỳ trước, điểm trung bình từ 75 trở lên
 • Ứng viên đạt được kết quả xuất sắc trong các cuộc thi hoặc đã đạt được những thành tích vượt trội khác trong học kỳ trước theo đề xuất của ban chủ nhiệm.

Miễn học phí và lệ phí khác( không bao gồm phí nhà ở, sách và bảo hiểm)

 • Các bằng cấp sẽ được đánh giá sau khi sinh viên mới đăng ký nhập học tại trường. Học phí sẽ được miễn cho sinh viên trong năm học đó nếu hồ sơ đạt yêu cầu.
 • Sinh viên đang theo học Đại học muốn nộp đơn xin miễn trừ phải học ít nhất 6 tính chỉ trong học kỳ trước với điểm tích lũy 75 trở lên.

Sinh viên Cao học

Học bổng dành cho sinh viên Thạc sĩ mới vào trường: Sinh viên cần đáp ứng 1 trong các điều sau và vượt qua quá trình đánh giá sẽ nhận được khoản phụ cấp 6.000 Đài tệ/ tháng

 • Chứng chỉ tiếng Trung TOCEL đạt từ level B trở lên
 • IELTS tổng điểm 5.5 trở lên hoặc trình độ bằng cấp tương đương 

Miễn học phí

 • Các bằng cấp sẽ được đánh giá khi sinh viên mới đăng ký nhận vào. Học phí và lệ phí tín chỉ sẽ được miễn cho sinh viên nếu hồ sơ đạt yêu cầu. 
 • Nếu sinh viên mới không thể cung cấp chứng chỉ ngoại ngữ trước khi nhập học thì khi hồ sơ được chấp nhận học bổng sẽ được bảo lưu. Sau khi hoàn tất chứng chỉ thì nhà trường sẽ cấp học bổng cho sinh viên vào tháng tiếp theo.
 • Học viên Thạc sĩ hiện tại cần đủ ít nhất 3 tín chỉ trong học kỳ trước đó, với số điểm trung bình 82 điểm trở lên

Học bổng dành cho sinh viên tiếp tục học Thạc sĩ tại trường sau khi hoàn tất chương trình Đại học

 • Sau khi hoàn thành chương trình du học Đài Loan Đại học tại NKUST và tiếp tục học lên chương trình thạc sĩ tại cùng trường thì sinh viên sẽ nhận được ngay 5.000 Đài tệ. Chính sách hỗ trợ này chỉ có 1 lần duy nhất.

Hệ Tiến sĩ

Học bổng dành cho Tiến sĩ mới vào trường: Sinh viên vượt qua quá trình đánh giá sẽ nhận được khoản phụ cấp 12.000 Đài tệ/ tháng

Học bổng cho Tiến sĩ hiện đang theo học tại trường:

 • Sinh viên đăng ký học bổng vào băm thứ 2 của chương trình tiến sĩ phải đạt điểm học tập trung bình từ 82 trở lên từ học kỳ trước. Và phải có một bài báo cáo được chấp nhận xuất bản hoặc được xuất bản trên một tạp chí quốc tế với tư cách là tác giả đầu tiên hoặc đồng tác giả. Mỗi người nhận được 1 khoản phụ cấp là 12.000 Đài tệ. Tuy nhiên, bằng sáng chế này sẽ không được giữ lại để tiếp tục xin học bổng vào năm 3 và năm 4.
 • Sinh viên đăng ký học bổng trong chương trình năm thứ 3 phải nộp một bài báo bổ sung được chấp nhận xuất bản trong một tạp chí quốc tế với tư cách là tác giả đầu tiên hoặc các cấp bậc tương ứng. Sẽ nhận được mức khen thưởng 12.000 Đài tệ/ tháng.
 • Sinh viên đăng ký học bổng trong chương trình năm thứ 4, tích lũy tại ít nhất 2 bài báo được xuất bản hoặc được chấp nhận xuất bản trong một tạp chí quốc tế với tư cách tác giả đầu tiên hoặc tương đương. Mỗi người nhận được khoản trợ cấp 12.000 Đài tệ/ tháng. Nếu không thể nộp thêm 1 bài báo cáo quốc tế thì chỉ có thể nhận khoản phụ cấp 8.000 Đài tệ/ tháng.
 • Ủy ban Đánh giá học bổng Sinh viên quốc tế có thể xem xét cấp cho 1 ứng viên có đóng góp xuất sắc cho NKUST trong nghiên cứu, chuyển giao bằng sáng chế lên đến 20.000 Đài tệ/ tháng. Và số lượng chỉ dành cho 8 sinh viên ưu tú nhất.

Miễn học phí:

 • Các bằng cấp sẽ được đánh giá khi sinh viên mới đăng ký nhập học. Học phí và lệ phí khác sẽ được miễn cho sinh viên được chấp nhận tại năm học đó
 • Sinh viên đăng ký học bổng năm thứ 2 phải có điểm trung bình học tập của học kỳ trước từ 82 điểm trở lên. Sinh viên năm thứ 3 và băm thứ 4 phải nộp bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế.

Các bài báo được đề cập đến: 

 • Bài báo được xuất bản trên 1 tạp chí được lập trong mục SCI SSCI, A & HCI hoặc ABI
 • Người nộp đơn phải cung cấp một bản sao của bài báo đã xuất bản hoặc bằng chứng về sự chấp nhận của nhà xuất bản. 

Nếu ứng viên nói trên có thể có được cố vấn học tập ký đơn cam kết, người đó đủ điều kiện nhận được khoản tiền thưởng hằng tháng. Thì khoản học bổng đó sẽ do cố vấn học tập sắp xếp và chi trả.

Học bổng dành cho sinh viên tiếp tục học lên Tiến Sĩ:

 • 10.000 Đài tệ sẽ được cấp cho sinh viên hoàn thành chương trình Thạc sĩ của họ tại NKUST và tiếp tục học lấy bằng Tiến sĩ trong cùng 1 chương trình. Mỗi sinh viên chỉ có cơ hội 1 lần duy nhất.

Yêu cầu về hồ sơ xin học bổng Đài Loan Đại học tại NKUST

Yêu cầu về hồ sơ xin học bổng Đài Loan Đại học tại NKUST
Yêu cầu về hồ sơ xin học bổng Đài Loan Đại học tại NKUST

1.Đối với học sinh mới:

 • Một đơn đăng ký
 • Một bản sơ yếu lý lịch các nhân bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
 • Bảng điểm học tập cao nhất bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp của cấp bậc vừa hoàn thành trước đó
 • 2 thư giới thiệu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
 • Chứng chỉ về năng lực tiếng Trung và tiếng Anh
 • Chứng chỉ về học hoạt động ngoại khóa

2.Sinh viên Đại học hiện tại (không phải sinh viên năm nhất)

 • Đơn đăng ký
 • Bảng điểm của học kỳ hiện tại
 • Các tài liệu chứng minh

3.Thạc sĩ và Tiến sĩ 

 • Đơn đăng ký
 • Bảng điểm của học kỳ hiện tại
 • Bằng chứng về một bài báo được trình bày trong một hội nghị quốc tế hoặc 1 bài báo được chấp nhận xuất bản trên 1 tạp chí quốc tế

Đơn vị xét duyệt học bổng du học Đài Loan

1.Sinh viên mới

Hồ sơ sẽ được nộp tại Văn phòng học sinh quốc tế và sau đó chuyển giao cho ủy ban Đánh giá học bổng sinh viên quốc tế xem xét.  Và kết quả sẽ được quyết định bởi chủ tịch. 

2.Sinh viên đang học tại trường

Mỗi trường Đại học sẽ có một danh sách sinh viên đăng ký xin cấp học bổng. Danh sách này sẽ được chuyển đến Văn phòng học sinh quốc tế và được giải quyết tại ủy ban Đánh giá học bổng, xét duyệt bởi Chủ tịch.

Hình thức nhận học bổng dành cho sinh viên 

Ngoại trừ học bổng dành cho sinh viên mới, các loại học bổng khác sinh viên sẽ được nhận vào hằng tháng.

Sau khi hoàn tất các điều khoản theo yêu cầu nhận học bổng. Sinh viên nên nộp tại Văn Phòng du học sinh Quốc tế để được chi trả, làm chứng cứ cho lần xin học bổng tiếp theo.

Sinh viên quốc tế nên học 1 khóa tiếng Trung để thuận tiện cho việc giao tiếp trong quá trình xin cấp học bổng du học Đài Loan. 

Các điều khoản khác khi xin học bổng du học Đài Loan Đại học

 • Khi bạn đã được nhận 1 học bổng trong các học bổng trên thì không được xin cấp học bổng khác. Nếu không thì học bổng đang sở hữu sẽ bị hủy. 
 • Bất kỳ học bổng nào được cấp thừa, cũng sẽ thu hồi lại từ phía người nhận
 • Nếu sinh viên không hoàn thành tín chỉ của học kỳ hiện tại/ năm học, chuyển sang trường khác hoặc nghỉ học. Thì học bổng đang được thụ hưởng sẽ bị thu hồi lại.
 • Sau khi hoàn thành đăng ký, nếu sinh viên tự ý rời khỏi trường hơn 1 tháng( không bao gồm kì nghỉ đông và nghỉ hè) trong thời gian trao học bổng mà không có sự chấp thuận của chủ tịch thì phần học bổng sẽ bị thu hồi.
 • Học bổng cũng sẽ bị hủy bỏ nếu sinh viên bị đình chỉ, trục xuất, bỏ học hoặc đuổi học.
 • Trong thời gian ở Đài Loan, nếu sinh viên quốc tế vi phạm luật Hình Sự hoặc tham gia các hành vi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của trường Đại học, học bổng của người đó sẽ bị thu hồi. 

Lời kết:

Trường Đại học Quốc gia Khoa học & Kỹ thuật Cao Hùng là một ngôi trường đại học lý tưởng để nuôi dưỡng ước mơ du học Đài Loan Đại học của bạn. Chẳng những có chương trình đào tạo chất lượng tốt, học phí rẻ. Bên cạnh đó còn có những chính sách học bổng du học Đài Loan hấp dẫn. Vì thế, OHA Taiwan luôn tự tin đồng hành cùng NKUST để giúp đỡ các bạn học sinh định hướng đúng cho tương lai du học. Với sự hợp tác bền vững của OHA Taiwan và NKUST thông qua chương trình liên kết dành cho sinh viên quốc tế. OHA Taiwan tự tin sẽ là cầu nối quan trọng để bạn đến gần hơn với ngôi trường Đại học đáng mơ ước này. Trở thành du học sinh tại NKUST là một niềm tự hào của gia đình bạn. Sau những chia sẻ của OHA Taiwan về quy trình xin học bổng du học Đài Loan tại NKUST, OHA  tin chắc bạn đã thu nhặt được những thông tin rất bổ ích. Hãy cất giữ những kiến thức này trong hành trang du học Đài Loan đại học, biết đâu có lúc bạn sẽ cần dùng đến chúng. 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

Leave a Reply