Chi phí du học Đài Loan vừa học vừa làm có rẻ như các trung tâm tư vấn

Chi phí du học Đài Loan vừa học vừa làm có rẻ như các trung tâm tư vấn

Du học hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan là một hệ du học mới phổ biến những năm trở lại đây từ sau chính sách Tân hướng Nam của chính phủ Đài Loan. Hệ du học với những điểm thuận lợi về chi phí, hay điều kiện đầu vào không quá khắt khe. Song song đó cũng có nhược điểm như chưa đa dạng về ngành học. Thế những, liệu chi phí du học Đài Loan vừa học vừa làm có thực sự rẻ như các trung tâm tư vấn?

Du học hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan
Du học hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan

Chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm

Đối với các hệ du học Đại học, Thạc sĩ hoặc ngôn ngữ, du học sinh thường sẽ tự cân đối thời gian học trên lớp và tự thân ứng tuyển các công việc bán thời gian ở ngoài vào buổi tối hoặc cuối tuần. Đối với hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan, các trường Đại học sẽ liên kết cùng các doanh nghiệp có các ngành nghề tương ứng với ngành học. Tại đây, sinh viên học tại trường kết hợp đi làm tại các doanh nghiệp trường liên kết dưới dạng thực tập hưởng lương. Các ngành học phổ biến của hệ này bao gồm: cơ khí, công nghệ thông tin, quản trị du lịch và khách sạn;… 

OHA Taiwan
Chương trình du học hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan

+ Thời gian & kỳ học du học Đài Loan vừa học vừa làm

Trong năm, có hai kỳ tuyển sinh du học Đài Loan vừa học vừa làm là vào đầu mùa xuân và đầu mùa thu. Tương tự với hệ Đại học chính quy, niên hạn đào tạo thường kéo dài khoảng 4 – 5 năm tùy ngành

  • Kỳ mùa xuân: Nhập học tháng 02 hàng năm ( nộp hồ sơ hết 31/01)
  • Kỳ mùa thu: Nhập học tháng 09 hàng năm (nộp hồ sơ hết 31/08)

+ Học phí du học Đài Loan vừa học vừa làm

Học phí tham khảo: 45.000 NTD – 50.000 NTD/học kỳ (tùy ngành) (khoảng 37 triệu – 40 triệu). Tuy nhiên, đây là mức giá chung nhất, tùy theo mỗi trung tâm tư vấn du học khác nhau, họ sẽ đưa ra những gói học bổng ưu đãi về học phí hoặc phí cư trú khác nhau. 

+ Các khoản phí khác du học Đài Loan vừa học vừa làm

  • Tiền bảo hiểm, tiền giáo trình và các chi phí khác theo quy định của trường
  • Tiền ăn và chi phí cá nhân sinh viên tự túc: khoảng 5 triệu đồng/tháng
  • Tiền ký túc xá: 10 triệu đồng – 12 triệu đồng/kỳ (tùy theo mỗi trường).

Làm thêm có đủ tiền trang trải khi du học hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan

Khi du học hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan, nghĩa từ làm thêm được nhắc đến ở đây có thể hiểu rằng là đi làm tại doanh nghiệp liên kết do trường chỉ định đúng ngành nghề du học sinh đang theo học, hiểu cơ bản là thực tập hưởng lương. Đây là một phần trong chương trình học, những bất lợi phải kể đến cụ thể như:

  1. Du học sinh không thể đổi hoặc từ chối nếu không phù hợp (trừ khi ngưng chương trình học)
  2. Mức lương tại các doanh nghiệp không hấp dẫn như thu nhập từ các công việc part-time như phục vụ, trợ giảng ngôn ngữ, hoặc dẫn tour du lịch… => Những người không có đủ năng lực tài chính nhưng đã sang được Đài Loan bằng hình thức này khó khăn hơn với chi phí sinh hoạt, học tập.

Dẫn đến một thực trạng đáng buồn là một số du học sinh cố sức đi làm thêm bên ngoài vào giờ nghỉ hoặc cuối tuần. Một phần bị hấp dẫn bởi thu nhập, một phần họ cần dành nhiều thời gian để có thể trang trải thêm cho cuộc sống dẫn đến việc học không còn được đảm bảo. Vậy, chi phí du học Đài Loan vừa học vừa làm có thực sự rẻ hay lời giới thiệu đi làm thêm nhiều tiền của các trung tâm môi giới có thực sự đáng tin cậy.

 Chi phí du học Đài Loan vừa học vừa làm có rẻ như các trung tâm tư vấn hay chỉ là chiêu trò thu hút du học sinh.

Để tránh khỏi những cạm bẫy mà các trung tâm tư vấn du học không uy tín giới thiệu, du học sinh cần chủ động tìm hiểu kỹ mức học phí, mức sinh hoạt cũng như thu nhập từ việc làm thêm. Có thể tham khảo các anh chị đi trước, hay chia sẻ từ những người có kinh nghiệm để có một chuyến du học Đài Loan hiệu quả.

Chi phí du học Đài Loan vừa học vừa làm
Chi phí du học Đài Loan vừa học vừa làm

Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm có còn được ưa chuộng? Xem ngay 

Lời kết

Du học hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan dần trở thành hệ du học phổ biến tại Việt Nam. Phụ huynh cũng như du học sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin về tuyển sinh du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm, tìm hiểu từ nhiều nguồn để có thể tìm được cho con em mình mức chi phí du học phù hợp nhất. Riêng về phần du học sinh, quan trọng vẫn phải có định hướng sẵn cho tương lai của mình, biết mình muốn gì và có khả năng đến đâu. Nếu bạn có khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin, hoàn thiện hồ sơ du học Đài Loan hay định hướng ngành nghề, bạn có thể liên hệ với OHA Taiwan để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ cố vấn giáo dục.

 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

Leave a Reply