Đại học Đạm Giang Đài Loan – TamKang University

Đại học Đạm Giang (TamKang University)

Trong số các ngôi trường bạn chọn đế du học Đài Loan hệ Đại học không thể không nhắc đến ngôi trường tư thục lâu đời, đạt được nhiều vinh dự công nhận cả trong nước lẫn quốc tế, đó chính là Đại học Đạm Giang Đài Loan.

Giới thiệu sơ nét về Đại học Đạm Giang Đài Loan (TamKang University)

Đại học Đạm Giang Đài Loan (TamKang University) được mệnh danh là trường Đại học tư thục lâu đời nhất tại Đài Loan. Thành lập năm 1950, cùng với sự nỗ lực và không ngừng đổi mới trong quá trình giảng dạy cũng như hệ thống bộ máy quản lý. Hiện nay Đại học Đạm Giang đã trở thành ngôi trường Top 1 tại Thành phố Tân Đài Bắc với số lượng sinh viên du học Đài Loan hệ Đại học lên đến gần 4,000 sinh viên. Không những thế, rất nhiều học viên của OHA Taiwan ngày càng quan tâm đến ngôi trường tư thục này.

Cổng trường Đại học Đạm Giang Đài Loan
Cổng trường Đại học Đạm Giang Đài Loan – Tamkang University

Đặc điểm nổi bật của trường Đại học Đạm Giang Đài Loan

Với tôn chỉ theo đuổi những điều xuất sắc và luôn đổi mới, TKU đã trở thành một trong những ngôi trường tư thục tổng hợp mang tầm Quốc tế danh giá nhất tại Đài Loan và là điểm đến của nhiều bạn trẻ du học Đài Loan hệ Đại học. Theo đánh giá của trang web EduRank, Đại học Đạm Giang xếp thứ 11 trong những trường Đại học tốt nhất ở Đài Loan và nằm trong Top 200 tại châu Á.

Kể từ khi thành lập, TKU luôn tập trung phát triển các lĩnh vực học thuật, nghiên cứu và giảng dạy. Ngoài ra, Đại học Đạm Giang đặc biệt coi trọng việc đổi mới và hiện đại hóa hệ thống bộ máy quản lý. Vào năm 2009, TKU xuất sắc nhận được giải thưởng đạt chuẩn “Chất lượng Quốc gia” và đây cũng là ngôi trường đầu tiên tại Đài Loan áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng toàn diện (TQM) trong môi trường Giáo dục.

Như OHA Taiwan chia sẻ, nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề có nên lựa chọn một ngôi trường tư thục cho chuyến du học Đài Loan hệ Đại học hay không? Thì Đại học Đạm Giang Đài Loan chính là một lựa chọn có thể cân nhắc. 

Theo khảo sát của công ty Kinh doanh “Cheers” tại Đài Loan, sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Đạm Giang chính là khối sinh viên được các doanh nghiệp yêu thích và rất hài lòng về trình độ chuyên môn. Chính vì thế du học Đài Loan hệ Đại học tại TKU, không những được đảm bảo về chất lượng học tập. Mà còn được nhà trường giới thiệu công việc ổn định tại những tập đoàn lớn sau khi tốt nghiệp.
Bên cạnh đó, Chính phủ Đài Loan từ lâu đã xây dựng hệ thống y tế hiện đại nhằm mang đến sự chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân. Vì vậy, mà trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra toàn cầu, Đài Loan là một trong những nước chống dịch tốt nhất trên thế giới. An toàn chính là một trong những điều mà các bạn du học sinh nói chung luôn ưu tiên hàng đầu. Vậy thì hãy cứ yên tâm khi du học Đài Loan hệ Đại học tại trường Đại học Đạm Giang Đài Loan bởi vì Đạm Giang là trường Đại học đầu tiên trên thế giới được WHO công nhận là “Trường học an toàn Quốc tế”.

Các tòa nhà văn phòng của TKU
Các tòa nhà văn phòng của TKU

Ngành đào tạo và học phí

TKU là trường Đại học tư thục với chất lượng đào tạo đạt chuẩn và mang tầm quốc tế. Với hơn 70 năm tuổi đời, Đại học Đạm Giang hiện là trường Đại học tổng hợp với đa dạng các ngành nghề. Do đó, du học sinh dễ dàng lựa chọn lĩnh vực phù hợp với bản thân khi tham gia  du học Đài Loan hệ Đại học. Từ bao đời nay,khối ngành Kinh tế là khối ngành được sinh viên theo học nhiều nhất tại trường TKU . Chính vì, nhu cầu về nhân lực của xã hội đối với ngành và phương pháp giáo dục toàn diện tại Đại học Đạm Giang.

Cùng OHA Taiwan tham khảo mức học phí và các ngành đào tạo chính của trường.

Ngành học

Học phí/ kỳ

Khoa học xã hội

39,000 NTD

Giáo dục

Ngoại ngữ – Văn học

Quốc tế học

Kinh tế – Quản trị

Du lịch – Nhà hàng khách sạn

Khoa học tự nhiên

48,000 NTD

Công nghệ thông tin

Thông tin – Truyền thông

Mức học phí này chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tuỳ vào từng năm, liên hệ OHA Taiwan để nhận được thông tin chính xác nhất.

Có thể thấy, là một ngôi trường tư thục Top 1 và tọa lạc tại Thành phố Tân Đài Bắc  (Thành phố lớn thứ 2 tại Đài Loan) nhưng mức học phí của trường Đại học Đạm Giang lại không quá cao và phù hợp với mọi sinh viên. Ngoài ra, nếu như bạn nhận được học bổng du học Đài Loan, thì mức học phí được giảm đến 100% trong các kỳ học.

Điều kiện đầu vào các hệ và kỳ nhập học

Điều kiện đầu vào Đại học Đạm Giang Đài Loan

Thông thường, khi du học Đài Loan hệ Đại Học, chỉ cần điểm trung bình từ 6.0 trở lên thì bạn đã đủ điều kiện nhập học và làm đơn xét học bổng du học Đài Loan. Tuy nhiên, khi lựa chọn TKU cho chuyến du học của mình, thì điểm trung bình bắt buộc phải từ 7.0 trở lên. 

Bời vì, là một trong những trường Đại học Top 1 tại Thành phố Đài Bắc, Đại học Đạm Giang Đài Loan luôn chú trọng đến chất lượng đầu vào và kể cả đầu ra. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về các điều kiện khác và chứng chỉ ngoại ngữ ở TKU vẫn giống như các trường Đại học khác.

Điều kiện đầu vào của trường Đại học Đạm Giang – Tamkang University:

  • Độ tuổi: từ 18 – 24 tuổi (đối với hệ Đại học) và dưới 30 tuổi (đối với hệ Thạc sĩ)
  • Tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng/ Đại học
  • Điểm trung bình từ 7.0
  • Đối với hệ Đại học: TOCFL 2
  • Đối với hệ Thạc sĩ: TOCFL 3  hoặc TOEIC 650 – 700 hoặc IELTS 6.0

Kỳ nhập học

Đại học Đạm Giang có 2 kỳ nhập học hằng năm là kỳ mùa xuân vào tháng 2 và kỳ mùa thu vào tháng 9. Kỳ nhập học tháng 2 sẽ có 3 đợt nộp hồ sơ và kết quả sẽ được thông báo 3 đợt tương ứng vào cuối tháng 4, tháng 5 và tháng 8. Trong khi đó kỳ nhập học tháng 9 chỉ có 2 đợt nộp hồ sơ và kết quả sẽ được thông báo vào cuối tháng 10 và tháng 12.

Chính sách học bổng

Một trong những điều mà đa số các bạn du học Đài Loan hệ Đại học quan tâm chính là học bổng du học Đài Loan. Hiểu được điều đó, Đại học Đạm Giang luôn có những suất học bổng giá trị dành cho tất cả các hệ nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đến học tập. Những suất học bổng có trị giá từ 50% – 100% tiền học phí và ký túc xá. Không những thế, ngoài TKU, Bộ giáo dục và Chính phủ Đài Loan cũng thường xuyên dành những ưu đãi và cấp học bổng cho các sinh viên quốc tế có thành tích và kết quả học tập tốt. Hồ sơ và bảng điểm của bạn càng đẹp, cơ hội nhận được học bổng có giá trị sẽ càng cao.

Khuôn viên và Ký túc xá

Khuôn viên trường Đại học Đạm Giang
Khuôn viên trường Đại học Đạm Giang Đài Loan

Đại học Đạm Giang (TamKang University) là một trong những ngôi trường Đại học “xanh” nhất ở Đài Loan, với khuôn viên rộng rãi thoáng mát. Bạn có thể bắt gặp những con đường với những hàng cây cổ thụ xếp đều hai bên. Ngoài ra, thư viện của TKU rất hiện đại và phong phú, với hàng ngàn nguồn tài liệu và sách tham khảo cho từng chuyên ngành. Đây cũng là một trong những nơi được các bạn du học Đài Loan hệ Đại học tại trường Đại học Đạm Giang ưa thích nhất. Đến với thư viện, bạn sẽ có không gian yên tĩnh để  học tập và nghiên cứu hiệu quả nhất. Điều này giúp ích rất nhiều nếu bạn muốn nâng cao kết quả học tập để đạt được những suất học bổng du học Đài Loan giá trị đến từ Trường học, Bộ giáo dục hay Chính phủ Đài Loan.

Cũng như các Trường Đại học khác tại Đài Loan, Đại học Đạm Giang – Tamkang University cũng có khu ký túc xá và khu nhà ăn dành cho sinh viên nằm trong khuôn viên trường. Mỗi phòng ký túc xá từ 2 – 4 người và được trang bị đầy đủ tiện nghi, có nhà tắm riêng cho từng phòng. Giá ký túc xá dao động từ 17,000 NTD ~ 38,000 NTD (không bao gồm kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông). Ngoài ra, khu nhà ăn được đổi món liên lục theo từng ngày và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cao. Vì vậy, đa số các bạn trẻ du học Đài Loan hệ Đại học đều lựa chọn ở ký túc xá thay vì thuê phòng bên ngoài.

Lời kết

Như OHA Taiwan vừa chia sẻ, Đại học Đạm Giang Đài Loan là trường đại học đứng đầu trong các trường Đại học tư thục tại Đài Loan. Bên cạnh đó, chúng tôi muốn gửi đến bạn thêm thông tin của những trường công lập được các nhà tuyển dụng ưu ái tại Đài Loan, mong rằng sẽ giúp ích đến bạn trong việc lựa chọn điểm đến cho chuyến du học của mình. Nếu như cần tư vấn thêm bất cứ thông tin liên quan đến chi phí du học Đài Loan và học bổng du học Đài Loan, hãy liên hệ với OHA Taiwan qua các kênh bên dưới để được giải đáp miễn phí và nhanh nhất.

 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

Leave a Reply