Đại học Trung Nguyên – Chung Yuan Christian University

Đại học Trung Nguyên-Chung Yuan Christian University

Có phải bạn đang tìm kiếm một ngôi trường Đại học phù hợp với những tiêu chí về chất lượng giáo dục, chế độ hỗ trợ và tiềm năng về việc làm. Thì cùng OHA Taiwan tìm hiểu về trường Đại học Trung Nguyên Đài Loan. Một ngôi trường tư thục nổi tiếng ở Đài Loan với những thành tựu lớn về giáo dục và được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Bạn hãy, tham khảo bài viết để có thông tin về ngôi trường này nhé. 

Đôi nét về trường đại học Trung Nguyên Đài Loan – CYCU

Đôi nét về trường đại học Trung Nguyên
Đôi nét về trường đại học Trung Nguyên

Trường đại học Trung Nguyên ( Chung Yuan Christian University) là ngôi trường đại học hàng đầu tọa lạc ở thành phố Đào Viên xinh đẹp. Nơi có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, với mùa đông se lạnh, mùa xuân ấm áp đến mùa hè nóng bức. Khá tương đồng với khí hậu ở Việt Nam chính vì thế khi du học Đài Loan bạn không phải đối mặt nhiều vấn đề sốc nhiệt. Trường được thành lập vào năm 1955 bởi sự hợp tác giữa những nhà giáo dục ở Đài Loan và Hoa Kỳ. Với mục đích đào tạo ra những nhân tài về khoa học và công nghệ đổi mới. Mang phương châm “Giáo dục đi từ nền tảng của sự trung thực, siêng năng, theo đuổi những trải nghiệm cuộc sống. Nuôi dưỡng những ước mơ trẻ, mang nhiều hoài bão vươn tới thế giới công nghệ số hóa hàng đầu”.

Lý do sinh viên lựa chọn CYCU để hiện thực hóa ước mơ của bản thân: 

Chính vì, CYCU hoàn toàn khác biệt với những trường đại học khác tại Đài Loan. Nơi này áp dụng Mô hình giáo dục toàn diện một cách xuất sắc. Nhờ đó, trường được công nhận ở các cuộc thi lớn cấp quốc gia và quốc tế. Tiêu biểu OHA Taiwan xin nhắc đến một số thành tựu của trường: 

  • TOP 1000 của thế giới: được Bộ giáo dục cấp kinh phí hoạt động hằng năm lớn nhất dành cho một trường đại học tư.
  • Đại học Tư Thục số 1: Được trung tâm xếp hạng Đại học Thế giới xếp hạng đầu tiên trong số các trường đại học tổng hợp tại Đài Loan. 
  • Trường Đại học nhận được nhiều sự yêu thích đến từ nhà tuyển dụng: CYCU xếp hạng đầu tiên trong số tất cả các trường đại học tư nhân ở Đài Loan. Dựa theo Khảo sát về sinh viên tốt nghiệp đại học được tuyển dụng nhiều nhất trong ba năm qua được đo lường bởi “1111 Ngân hàng việc làm”. Đặc biệt, các chương trình du học Thạc sĩ Đài Loan được nghiên cứu song song tại doanh nghiệp và trường học. 
  • Trường Đại học Kiểu mẫu Đài Loan: Với thành công rực rỡ sau chiến dịch Mầm non giáo dục đại học của Bộ Giáo dục. CYCU chính thức được công nhận trở thành trường đại học kiểu mẫu tại Đài Loan. 
  • Vườn ươm doanh nghiệp: Được Bộ Kinh tế Đài Loan trao giải nhất cho hoạt động ươm tạo doanh nghiệp tại Đài Loan trong 8 năm qua.

Đối với nhiều sinh viên du học Đài Loan, CYCU chính là ánh sáng mở đường cho họ thực hiện ước mơ của mình. Mang đến nhiều cơ hội học hỏi, mở rộng tầm nhìn quốc tế thông qua các chương trình tình nguyện. Ban lãnh được nhà trường hết lòng quan tâm du học sinh để giúp bạn thích nghi với môi trường mới, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Do đó, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn khi là thành viên của trường Đại học Trung Nguyên Đài Loan. 

Các ngành đào tạo và mức học phí tại CYCU

Đại học Trung Nguyên Đài Loan đào tạo đa dạng ngành nghề

Trường đại học Trung Nguyên Đài Loan với mục tiêu ban đầu là đào tạo các kỹ sư khoa học công nghệ. Do đó, khi mới thành lập trường chỉ có 4 chuyên ngành Vật Lý, Hóa Học, Kỹ thuật Hóa Học, Công trình dân dụng. Mãi đến năm 2000, nhu cầu thị trường lao động ngày càng cao, trường mở thêm các khoa mới để cung cấp đủ nguồn nhân lực. Xây dựng đến bây giờ đã sở hữu 7 học viện, đào tạo 33 chuyên ngành. Từ chương trình Đại học đến Cao học, hệ liên kế quốc tế và trong nước. Bao gồm 24 lớp Thạc sĩ, 13 lớp Tiến sĩ, 20 lớp học đặc biệt và 1 lớp học nghề. 

CYCU đào tạo đa ngành nghề
CYCU đào tạo đa ngành nghề

Học viện Khoa học: Toán học ứng dụng, Vật Lý, Hóa Học, Tâm lý học, Công nghệ Sinh học, Thạc sĩ Chương trình Quốc tế về Kỹ thuật Hóa học và Khoa học Vật liệu, Chương trình Thạc sĩ Quốc tế về Bền vững, Môi trường và Năng lượng, Chương trình Thạc sĩ Quốc tế về Vật liệu và Công nghệ Y sinh. 

Học viện Kỹ thuật: Kỹ thuật Hóa Học, Xây dựng, Cơ khí, Cơ khí Y sinh, Kỹ thuật Sinh học.

Học viện Kinh tế: Quản trị Kinh doanh, Kế Toán, Hệ thống thông tin quản lý, Tài Chính, Tiến sĩ chương trình ở trường Đại học quản trị, IMBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế), IUBM (Chương trình Đại học Quốc tế về Kinh doanh và Quản lý). 

Học viện Công nghệ máy tính: Công nghiệp và Hệ thống kỹ thuật, Cơ Điện Tử, Điện, Thông tin và Kỹ thuật máy tính. 

Học viện thiết kế: Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thương mại thiết kế, Kiến trúc cảnh quan, trường Đại học Di sản Văn hóa

Trường Luật: Luật Tài chính và Kinh tế

Học viện con người và giáo dục: Đại học Tôn giáo, Đại học Giáo dục, Giáo dục Đặc biệt, Ứng dụng Ngôn Ngữ học và Ngôn Ngữ học, Trung tâm Sư phạm,…

Học phí 

Chuyên ngành

Học phí (NDT)

Các chi phí khác (NDT)

Tổng cộng (NDT)

Toán học ứng dụng

38.870

12.870

51.740

Vật lý, Hóa học, Sinh học

40.870

13.490

54.360

Tâm lý học

39.290

12.980

52.270

Cử nhân Kỹ Thuật (Hóa học, Dân dụng, Y tế, Máy móc, Môi trường) và Cử nhân viện Thông tin máy tính

40.870

14.000

54.870

Quản lý Kinh doanh, Thương mại quốc tế, Tài chính, Kế toán,

37.720

8.340

46.060

Quản lý tài sản

38.870

13.390

52.260

Quản trị kinh doanh của Đại học Temple

108.350

16.650

125.000

Luật Tài Chính

37.720

8.340

46.060

Kiến Trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thương mại, Cảnh quan,…

40.870

14.000

54.870

Giáo dục con người

39.180

7.930

47.110

Mức học phí này chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tuỳ vào từng năm, liên hệ OHA Taiwan để nhận được thông tin chính xác nhất.

Yêu cầu đầu vào và kỳ nhập học

Trường Đại học CYCU đưa ra những yêu cầu dành cho sinh viên quốc tế khi đăng ký học tập tại trường. Kể cả các bậc học khác nhau từ cử nhân, du học Thạc sĩ Đài Loan và Tiến sĩ. Những người có quốc tịch nước ngoài chưa có quốc tịch Trung Hoa dân quốc cần đăng ký dự tuyển theo quy định. Tuy nhiên, những sinh viên có nguyện vọng theo học Y Khoa, Nha Khoa, Y học Cổ truyền cần phải có thời gian cư trú liên tục trên 8 năm tại Đài Loan. Bộ hồ sơ du học bạn cần bổ sung các giấy tờ cần thiết ( Đơn đăng ký, Bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp, Chứng chỉ tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, 2 thư giới thiệu, Kế hoạch học tập, CV, Chứng minh tài chính, Bản sao hộ chiếu,…). Để chính thức trở thành sinh viên dưới mái trường Đại học Trung Nguyên Đài Loan bạn cần lưu ý các điều kiện mà nhà trường yêu cầu. Phải bổ sung đầy đủ vào hồ sơ du học để được nhà trường xét duyệt. Hơn nữa, nếu hồ sơ của bạn hoàn hảo còn nhận được những suất học bổng du học Đài Loan với giá trị cao. Nhờ những suất học bổng này gia định bạn giảm được phần nào về chi phí du học. Vậy làm thế nào để chuẩn bị được bộ hồ sơ đẹp thì hãy liên hệ ngay với OHA Taiwan. Chúng tôi ở đây sẵn sàng chia sẻ với bạn những kinh nghiệm trong quá trình hoàn tất hành trang du học Đài Loan. 

Kỳ nhập học:

Học kỳ mùa xuân: ngày nộp đơn 1 tháng 8 đến 15 tháng 10 năm hiện tại ( áp dụng cho các lớp cử nhân, du học Thạc sĩ Đài Loan và bậc Tiến sĩ)

Học kỳ mùa thu: ngày nộp đơn 1 tháng 12 năm hiện tại đến 15 tháng 4 năm sau ( áp dụng cho các lớp cử nhân, du học Thạc sĩ Đài Loan và bậc Tiến sĩ).

Chính sách học bổng du học Đài Loan tại CYCU

Chính sách học bổng du học Đài Loan tại CYCU
Chính sách học bổng du học Đài Loan tại CYCU

Ban lãnh đạo trường Đại học Trung Nguyên Đài Loan luôn hào phóng trích nguồn quỹ nhà trường vào chương trình học bổng du học Đài Loan. Những phần học bổng này cấp cho những cá nhân có kết quả học tập ấn tượng, chứng tỏ được tiềm năng trong các cuộc thi học thuật. Và những bạn học sinh có hoàn quàn gia đình khó khăn không đủ điều kiện học tập tại trường. Nhà trường sẽ xem xét kết quả và thành tích học tập để có những phần học bổng thích hợp.

Các suất học bổng dành cho sinh viên năm nhất của trường mà bạn cần tham khảo: 

  • Miễn giảm toàn bộ học phí và các chi phí khác
  • Miễn giảm 50% học phí và các chi phí khác
  • Hỗ trợ 16.000 NDT/ tháng cho sinh viên

Nếu trong học kỳ tiếp theo bạn đạt thành tích nhằm trong 25% bảng xếp hạng đầu tiên của khoa. Bạn sẽ còn nhận được những phần học bổng khác đến từ Ban chủ nhiệm khoa và Lãnh đạo nhà trường. Lưu ý nhớ nộp bảng điểm và đơn xin học bổng đúng hạn để giành được suất học bổng giá trị cao nhất. 

Ngoài ra, đối với sinh viên du học Thạc sĩ Đài Loan sẽ có những phần học bổng khác so với bậc Cử nhân. Sinh viên sẽ được miễn toàn bộ học phí và các chi phí khác trong 2 năm học tại trường. Đặc biệt, sinh viên Tiến sĩ được ưu tiên hơn cả khi được hỗ trợ toàn phần ( học phí, chi phí sinh hoạt trong khuôn viên trường, các chi phí phát sinh,…) trong 4 năm học. 

Khuôn viên và ký túc xá dành cho sinh viên

Khuôn viên trường CYCU

Sau khi đã lựa chọn trường Đại học Trung Nguyên Đài Loan là nơi gửi gắm tương lai thì hãy cùng OHA Taiwan tham quan một vòng toàn cảnh khuôn viên nhà trường nhé. Với lịch sử trải dài lâu đời, hơn 10 năm qua đã thúc đẩy sự phát triển kinh doanh mạnh mẽ ở khu vực xung quanh. Hình thành  chợ đêm Trung Nguyên quy mô lớn ở đường Shijian và đường Rixin bên cạnh khuôn viên trường học. Cổng trường cũ của Đại học thường được gọi là cổng McDonald’s hoặc cổng bánh mì vì nó có hình chữ M. Khuôn viên trường chia ra nhiều tòa nhà khác nhau. Bao gồm các tòa hành chính, bảo tàng, học viện, thư viện, văn phòng, phòng bộ môn… Chúng đều được trang bị cơ sở hạ tầng tiên tiến hỗ trợ tối đa việc học tập của sinh viên. Thư viện rộng lớn có hàng ngàn đầu sách, tài liệu, giáo trình sinh viên sẽ dễ dàng tìm thấy được những gì mình cần tại nơi này. Ngoài những giờ lên lớp, sinh viên cũng có thể chủ động sử dụng thư viện làm phòng tự học hoặc làm việc nhóm với bạn bè. Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi để cho học sinh thỏa sáng cháy với đam mê và sáng tạo. Những sinh viên du học Thạc sĩ Đài Loan và Tiến sĩ có thể tận dụng tất cả các phòng chức năng để nghiên cứu các đề tài khoa học. Chỉ cần đăng ký trước với phòng quản lý để thầy cô sắp xếp thời gian hỗ trợ tốt hơn. 

Khuôn viên trường Đại học Trung Nguyên Đài Loan
Khuôn viên trường Đại học Trung Nguyên Đài Loan

Ký túc xá Đại học Trung Nguyên Đài Loan

Hiện tại, trường Đại học Trung Nguyên Đài Loan đã xây dựng 3 khu ký túc xá dành cho sinh viên. Ở ký túc xá thì bạn yên tâm về an ninh trật tự, không gian sạch sẽ, phòng ốc rộng rãi thoáng mát. Nhưng sau khi đã có giấy chấp nhận lưu trú tại ký túc xá của trường thì bạn bắt buộc phải ở trọn 1 năm. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc thật cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Nhưng phí ở ký túc xá thì tương đối mềm hơn so với thuê phòng ở bên ngoài, điều đó sẽ giảm bớt gánh nặng về chi phí du học Đài Loan cho gia đình bạn. 

Chi phí ký túc xá của trường, cùng OHA Taiwan tham khảo nhé: 

Ký túc xá

Phí KTX/Kỳ (NDT)

Số lượng sinh viên/ phòng

Ký túc xá nam Lixing

9.500

6 người

Kí túc xá nữ sinh Kinci

9.000

4 người

Ký túc xá nữ tử tế

12.500

4 người

Mức phí này chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tuỳ vào từng năm, liên hệ OHA Taiwan để nhận được thông tin chính xác nhất.

Lời kết

Sau những chia sẻ của OHA Taiwan về trường Đại học Trung Nguyên Đài Loan thì chắc hẳn bạn cũng cảm thấy yêu thích ngôi trường đại học này rồi. Đây đúng là ngôi trường dành cho những ai có định hướng du học Thạc sĩ Đài Loan và cả bậc Đại học. Đến đây, bạn có thể thỏa sức mình nghiên cứu khoa học, phát triển và rèn luyện tư duy sáng tạo. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hay có những vấn đề chưa thấu hiểu rõ thì cứ nhanh tay liên hệ với OHA Taiwan. Chúng tôi luôn ở đây, bên cạnh bạn hỗ trợ mọi lúc bạn cần về các chương trình học bổng du học Đài Loan hay hồ sơ du học hoàn mỹ. 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

 

Leave a Reply