Đại học Dịch vụ và Lữ hành Quốc lập Cao Hùng

Đại học Dịch vụ và Lữ hành Quốc lập Cao Hùng

Một trong những ngành học HOT nhất hiện nay, chiếm số lượng tuyển sinh đông đảo hằng năm tại các trường Đại học tại Đài Loan chính là ngành du lịch và nhà hàng khách sạn. Đây là ngành học truyền thống nhưng nhu cầu của xã hội về nhân lực thì luôn dồi dào. Chính vì thế, Chính phủ Đài Loan thúc đẩy đào tạo nhiều nhân tài phục vụ cho ngành. Mở ra nhiều cơ hội giao lưu trao đổi học thuật, sinh viên trên thế giới được đến với nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế tại khu vực Châu Á, thông qua các chương trình học bổng du học Đài Loan. Đại học Dịch vụ và Lữ hành Quốc lập Cao Hùng vinh dự là trường đào tạo nhân lực ngành du lịch & nhà hàng khách sạn hàng đầu tại Đài Loan được bình chọn bởi QS năm 2021.

Giới thiệu trường đại học Du lịch và Lữ hành Quốc lập Cao Hùng

Đầu tiên, OHA Taiwan sẽ giới thiệu sơ nét về ngôi trường này, Đại học Dịch vụ và Lữ hành Quốc lập Cao Hùng (NKUHT) thành lập vào tháng 8 năm 1981. Trường đã được chấp thuận bởi Executive Yuan để thành lập một văn phòng chuẩn bị, và bổ nhiệm Tiến sĩ Li Fudeng làm giám đốc của văn phòng chuẩn bị để điều phối các vấn đề khác nhau. Sau ba năm lập kế hoạch tỉ mỉ và tích cực quảng bá, tổ chức quản lý khách sạn chuyên nghiệp đầu tiên của quốc gia. Là chiếc nôi ươm mầm cho những tinh hoa mến khách, bằng cách đột phá về hệ thống trường học truyền thống, đội ngũ giáo viên ưu tú, các khóa học thiết thực và thiết bị dạy học sáng tạo đã giành được sự yêu mến của học sinh và sự khẳng định của đông đảo công chúng đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của trường NKUHT.

Dịch vụ và Lữ hành Quốc lập Cao Hùng trường về ngành du lịch & nhà hàng khách sạn hàng đầu tại Đài Loan
Đại học Dịch vụ và Lữ hành Quốc lập Cao Hùng tập trung về lĩnh vực du lịch & nhà hàng khách sạn 

Thành tích đáng chú ý: 

 • Năm 2021, Theo QS Trường Dịch vụ và Lữ hành Quốc lập Cao Hùng lần đầu tiên xếp hạng 50 trên thế giới về lĩnh vực nhà hàng khách sạn, hạng 9 châu Á và hạng nhất trên toàn Đài Loan trong lịch vực nhà hàng & khách sạn
 • Năm 2020, tạp chí Foresight xếp hạng NKUHT hạng nhất trong danh mục “Du lịch và giải trí được yêu thích của sinh viên đại học”
 • Năm 2020, trường NKUHT xếp hạng đầu tiên về việc làm hài lòng 1111 nhà tuyển dụng của Manpower Bank trong nhóm nghiên cứu giải trí ở trường đại học.
 • Trường có hơn 67% giáo viên có bằng Tiến sĩ
 • Đạt 361 giải thưởng quốc tế trong 5 năm qua

Khuôn viên trường đại học Dịch vụ và Lữ hành Quốc lập Cao Hùng

Trường nằm tại Thành phố Cao Hùng, nơi có vị trí giáp với biển, khí học dễ chịu ôn hoà. Xung quanh trường được phủ đầy cây xanh không khí trong lành, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được học tập và có cuộc sống thật thoải mái. Đồng thời, theo như OHA Taiwan được biết đến Cao Hùng cũng chính là “Thành phố du lịch” nơi thu hút nhiều vị khách từ khắp nơi trên thế giới đến với Đài Loan. Khi trở thành sinh viên của trường là điều kiện tốt nhất để bạn vừa có thể học tập vừa có điều kiện triển khai thực tế.

Toàn cảnh khuôn viên Đại học Du lịch và Lữ hành Quốc lập Cao Hùng
Toàn cảnh khuôn viên đại học Du lịch và Lữ hành Quốc lập Cao Hùng

Có hai ký túc xá ở NKUHT: tòa nhà Jing-Cheng và tòa nhà Qinpu với tổng số 1378 giường.

 • Tòa nhà Jing-Cheng: 19 phòng đôi, 38 giường; 159 phòng 4 người, 636 giường. Tổng số 674 giường
 • Tòa nhà Qin-Pu: 44 phòng đôi, 88 giường; 154 phòng 4 người, 616 giường. Tổng số 704 giường.
 • Mỗi phòng ngủ đều được trang bị giường (không có nệm), bàn, ghế, tủ quần áo, tủ giày, tủ 8 ngăn, rèm cửa, phòng tắm đầy đủ tiện nghi, internet, điện thoại, đèn bàn, máy lạnh, nước nóng. 

Chi phí và trang thiết bị ký túc xá

Nếu đã dự định lên kế hoạch Du học Đài Loan Thạc sĩ, Đại Học thì cân nhắc việc lựa chọn ký túc xá để lưu trú sẽ tiết kiệm khá nhiều khoản chi phí. 

 • Chi phí cho các loại phòng tại trường NKUHT:

Mục

Đơn vị

Học phí

Ghi chú

Tòa nhà Jingcheng

Chi phí ăn nghỉ

Phòng đôi

13.200 Đài tệ

Mỗi học kỳ / mỗi người

phòng 4 người

Đài tệ 11.500

Tòa nhà Qinpu

Chi phí ăn nghỉ

Phòng đôi

14.200 Đài tệ

Mỗi học kỳ / mỗi người

phòng 4 người

Đài tệ 11.500

 • Trang thiết bị ký túc xá
  • Có dịch vụ giặt là trả tiền (đồng phục của học sinh nội trú sẽ được gửi theo đợt). Ở mỗi tầng của ký túc xá đều có máy giặt tự động (10 Đài tệ /lần) và máy sấy (20 Đài tệ /lần).
  • Nội trú cần mua thẻ giá trị lưu trữ điều hòa nhiệt độ để sử dụng điều hòa nhiệt độ. Có máy nạp tiền ở tầng Một của mỗi ký túc xá. Nạp tiền có thể được thực hiện bất cứ lúc nào.
  • Có sảnh khách và nơi để quần áo của bạn trên mỗi tầng. Ký túc xá cung cấp cho bạn máy lọc nước tự động lớn, internet, tủ lạnh, tivi, báo, tạp chí, sách và nước nóng để tắm. Có thể mua thẻ trả trước cho máy lạnh.
  • Đối với những sinh viên gặp khó khăn trong việc di chuyển hoặc bị thương do tai nạn, có thể đăng ký phòng chăm sóc với các tài liệu thích hợp. 
  • Hai ngày mỗi tuần sẽ được ấn định là ngày kiểm tra việc dọn dẹp.

Các ngành đào tạo và học phí 

Khoa

Ngành 

Học phí

HỌC VIỆN QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

– Quản trị khách sạn

– Quản trị dịch vụ ăn uống

– Marketing chuyên ngành khách sạn và nhà hàng

45.960 Đài Tệ

HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT ẨM THỰC

– Văn hóa ẩm thực

– Nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa

– Nghệ thuật ẩm thực Tây phương

– Công nghệ làm bánh

– Phương pháp chế biến món ăn

45.960 Đài Tệ

HỌC VIỆN DU LỊCH

– Quản trị du lịch

– Quản trị dịch vụ vận tải

– Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện

45.960 Đài Tệ

HỌC VIỆN QUỐC TẾ

– Ngôn ngữ Anh

– Ngôn ngữ Nhật

– Quản trị du lịch chuẩn quốc tế

– Nghiên cứu văn hóa ẩm thực Trung Hoa chuẩn quốc tế

45.960 Đài Tệ

(Trường có thể thay đổi học phí vì nhiều lý do biến động, bạn hãy liên hệ với OHA Taiwan để được cập nhật mức học phí chuẩn xác cho ngành học mình chọn)

Điều kiện đầu vào các hệ và kỳ nhập học

Sinh viên Đại học Dịch vụ và Lữ hành Quốc lập Cao Hùng năng động sáng tạo
Sinh viên Đại học Dịch vụ và Lữ hành Quốc lập Cao Hùng năng động sáng tạo
 • Tốt nghiệp THPT với kết quả từ 6.0 trở lên 
 • Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ: TOCFL 2 hoặc TOEIC 375/ IELTS 3.0

Đặc biệt: Hệ quốc tế cần đáp ứng yêu cầu cao hơn

 • Tối thiểu TOCFL 3 hoặc TOEIC 600/ IELTS 5.5-6.0

Trường có 2 kỳ nhập học mỗi năm: 

 • Kỳ mùa xuân vào tháng 2
 • Kỳ mùa thu vào tháng 9 

Chính sách học bổng của trường Du lịch và Lữ hành Quốc lập Cao Hùng

NKUHT cung cấp học bổng du học Đài Loan cho sinh viên quốc tế lần đầu tham gia học tập tại trường và những sinh viên có thành tích học tập tốt.

Các chương trình học bổng khác nhau được cung cấp cho các khóa học Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Du học Đài Loan Thạc sĩ tại trường cũng rất được sự chú ý của nhiều sinh viên quốc tế bởi đãi ngộ hấp dẫn và cơ hội phát triển tốt. Danh sách những Học bổng du học Đài Loan của trường NKUHT mà OHA Taiwan cập nhật, mời bạn tham khảo ngay:

Đại học

Miễn học phí và các khoản phí khác

Miễn một nửa học phí và các khoản phí khác

Miễn phí ký túc xá

Thạc sĩ

Miễn học phí, các khoản phí khác, phí tín dụng và phí ký túc xá

Miễn học phí, các khoản phí khác và phí tín dụng

Miễn học phí và các khoản phí khác

Tiến sĩ

Được miễn học phí, các khoản phí khác, phí tín dụng và phí ký túc xá và tiền trợ cấp hàng tháng là 8.000 NTD

Miễn học phí, các khoản phí khác, phí tín dụng và phí ký túc xá

Miễn học phí và các khoản phí khác

Lưu ý: Người được nhận học bổng, trong thời gian nhận học bổng, sinh viên phải giữ cả điểm học tập và hạnh kiểm trên tiêu chuẩn 80 điểm; Học bổng sẽ bị hủy bỏ vào học kỳ tiếp theo nếu người được nhận học bổng không đạt được tiêu chuẩn, nếu thành tích trong tương lai đáp ứng các tiêu chí trên, học bổng có thể được đăng ký lại.

Về OHA Taiwan

OHA Taiwan tin rằng thông qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin để trả lời cho mình câu hỏi “Du học Đài Loan trường nào tốt?”. Đại học du lịch và Lữ hành Quốc lập Cao Hùng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên mong muốn học tập và phát triển ngành nghề du lịch, nhà hàng khách sạn. Nằm tại khu vực Cao Hùng, sinh viên ngoài thời gian lên giảng đường sẽ có nhiều cơ hội tham quan tìm hiểu những điều thú vị về các nền văn hoá lâu đời tại Đài Loan. Nếu trong quá trình tìm hiểu về các trường đại học tại Đài Loan bạn gặp phải khó khăn về các thủ tục du học Đài Loan đừng ngần ngại nhắn ngay cho OHA Taiwan để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468