Nên học tiếng nào khi du lịch Đài Loan – Đài Loan nói tiếng gì

Học tiếng Đài Loan du lịch

Đài Loan được mệnh danh là một “quốc đảo xinh đẹp” nằm ở khu vực Đông Á. Không những được mệnh danh là “con rồng châu Á” với nền kinh tế hiện đại và phát triển, Đài Loan còn được biết đến là một địa điểm du lịch lý tưởng. Với chi phí không quá cao, bạn đã có thể bắt đầu chuyến du lịch đến đảo quốc xinh đẹp này. Với những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, chú trọng phát triển ngành du lịch mà , du lịch Đài Loan ngày một thu hút nhiều khách tham quan quốc tế. Đài Loan trở thành một trong những điểm đến du lịch lý tưởng được đông đảo giới trẻ quan tâm. Tuy nhiên, ngôn ngữ được xem như là rào cản lớn trong việc đi du lịch ở các nước quốc tế nói chung và du lịch Đài Loan nói riêng. Hãy cùng OHA Taiwan tìm hiểu có cần học tiếng Đài Loan du lịch hay không..

Ở Đài Loan nói tiếng gì phổ biến?

Đài Loan nói tiếng gì hay ở Đài Loan sử dụng ngôn ngữ nào phổ biến, không phải là những thắc mắc của riêng các bạn có dự định du học Đài Loan, mà còn với cả các du khách đến đây. Trải qua những giai đoạn phát triển và hội nhập, hiện nay ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại Đài Loan là tiếng phổ thông (hay còn gọi là tiếng Quan Thoại) và tiếng Phúc Kiến. Đối với tiếng Phúc Kiến, thường được sử dụng bởi người lớn, tầm 40 tuổi trở lên. Cũng giống như các gia đình ở châu Á, đa số người Đài Loan đều sống trong gia đình nhiều thế hệ. Cho nên, có thể nói, người Đài Loan ra ngoài nói tiếng phổ thông, về nhà nói tiếng Phúc Kiến.

Đài Loan nói tiếng gì phổ biến
Đài Loan nói tiếng gì phổ biến

Du lịch Đài Loan có cần học tiếng Hoa

Hiện này có nhiều hình thức du lịch, phổ biến vẫn là du lịch tự túc và du lịch theo tour. Thường thì du lịch theo tour ở Đài Loan, sẽ có thông dịch viên đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình du lịch. Tuy nhiên, với hình thức nào đi nữa thì việc tự chuẩn bị cho mình một vốn ít tiếng Hoa khi đi du lịch là rất cần thiết. Ví dụ trong những trường hợp không may như bạn đi lạc hoặc muốn mặc cả một món đồ nào đó. Nhìn chung, tiếng Hoa không quá khó học đối với người Việt Nam, bởi vì có một số từ ngữ, cách phát âm và ý nghĩa của nó giống nhau. Ngoài ra, cách sắp xếp về mặt ngữ pháp cũng tương đồng, chủ ngữ đứng trước, sau đó tới vị ngữ, tân ngữ và động từ. Nếu bạn muốn học một vài câu giao tiếp tiếng Đài Loan du lịch cũng là một ý kiến hay, chắc chắn bạn sẽ có một chuyến du lịch hoàn hảo hơn.

Tiếng Anh có dùng được khi đi du lịch Đài Loan

Cùng với sự phát triển vượt bậc về kinh tế, nền văn hóa và du lịch Đài Loan cũng ngày càng khẳng định vị thế của mình trong thị trường quốc tế. Theo đó, ngoài sử dụng tiếng Đài Loan và tiếng phổ thông, tiếng Anh còn được sử dụng rất rộng rãi và được xem như một ngôn ngữ thứ hai tại Đài Loan. Khi du lịch Đài Loan, bạn sẽ không cần phải lo lắng trong trường hợp bạn chưa chuẩn bị vốn kiến thức tiếng Hoa vì không ít người Đài Loan có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các bảng hiệu, trạm xe buýt, nhà ga tàu điện ngầm, trường học, bệnh viện,… đều có những dòng chữ tiếng Anh bên dưới. Nếu bạn có một vốn tiếng Anh cơ bản, thì việc bạn không biết tiếng Hoa hay tiếng Đài Loan khi đi du lịch tại đây sẽ không là một vấn đề quá nan giải.

Tiếng Anh có dùng được khi đi du lịch Đài Loan
Tiếng Anh có dùng được khi đi du lịch Đài Loan

Có cần học tiếng Đài Loan du lịch

Tiếng Đài Loan hay còn gọi là tiếng Phúc Kiến đòi hỏi người học cần thời gian dài và rèn luyện chăm chỉ để có thể giao tiếp. Dù bạn có nền tiếng Hoa phổ thông cơ bản cũng khó để nghe hiểu tiếng Đài bởi họ thường nói khá nhanh và còn nối hai ba từ lại với nhau. Thế nên, nếu chỉ du lịch ngắn ngày ở Đài Loan thì bạn chỉ cần biết tiếng phổ thông hoặc giao tiếp tốt tiếng Anh là được. Hãy tận hưởng chuyến du lịch này, đừng quá căng thẳng về việc có cần học tiếng Đài Loan du lịch không nhé

Du lịch Đài Loan để tận hưởng hay rèn luyện ngôn ngữ

Du lịch Đài Loan để tận hưởng hay rèn luyện ngôn ngữ
Du lịch Đài Loan để tận hưởng hay rèn luyện ngôn ngữ

Nếu bạn nghĩ rằng, du lịch chỉ đơn giản là chuyến đi để tận hưởng, nghỉ dưỡng thì có vẻ chưa đủ rồi. Bởi du lịch là một trong những cách rèn luyện ngôn ngữ hiệu quả nhất. Chẳng phải bạn đang tự thưởng cho mình một chuyến đi để nghỉ ngơi, thư giãn, nhưng lại chọn Đài Loan để có thể giao tiếp với người bản xứ, rèn luyện tiếng Hoa sao. Sự kết hợp này quả là một ý tưởng tuyệt vời. Hãy nhân cơ hội này trò chuyện nhiều với người bản xứ, bạn sẽ nâng trình nhanh chóng mặt đấy. 

Bên cạnh hình thức du lịch để kết hợp học ngôn ngữ thì du học ngôn ngữ ngắn hạn cũng là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nâng cao trình độ. Nếu bạn quan tâm đến các chương trình học tiếng Hoa ngắn hạn để có chuyến du lịch mỹ mãn, xem thêm thông tin tại đây

Lời kết

Nói tóm lại, dù mục đích du lịch của bạn là gì đi nữa thì đừng quên tận hưởng chuyến đi. Đừng quá áp lực hay lo lắng về việc học hay rèn luyện ngôn ngữ. Hãy sử dụng vốn ngôn ngữ của bạn để có một chuyến du lịch hoàn hảo. OHA Taiwan hi vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi của bạn. Nếu sau khi du lịch mà bạn quá yêu thích đất nước này và muốn bắt đầu chuyến du học thì đừng do dự hãy liên hệ với OHA Taiwan qua những kênh dưới đây để nhận được tư vấn miễn phí. 

Thông tin liên hệ:

Fanpage: Du học Đài Loan – OHA Taiwan

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

 

Leave a Reply