Đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc

Đại học quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc - Taipei National University of the Arts

Phong cách nghệ thuật ở Đài Loan là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nét cổ kính truyền thống hòa quyện cùng sự phá cách hiện đại. Đặc biệt, tại những ngôi trường du học Đài Loan tốt nhất về chuyên ngành mỹ thuật có chương trình đào tạo chất lượng dành cho sinh viên yêu nghề. Ở đây, OHA Taiwan muốn nhắc đến với bạn đó chính là trường Đại học quốc lập nghệ thuật Đài Bắc. Trường ra đời và phát triển tại Đài Loan, một quốc gia được đánh giá có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Chính vì điều này, nhiều bạn trẻ lựa chọn trường làm điểm du học Đài Loan Đại học cho mình. Nhờ đó, sinh viên được học tập và nghiên cứu nét tinh túy, độc đáo trong nghệ nghệ ở xứ Đài. 

Sơ nét về trường Đại học quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc 

Đại học quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc tổ chức nghệ thuật châu Á
Đại học quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc tổ chức nghệ thuật châu Á

Đại học quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc (TNUA), trường đại học nghệ thuật đầu tiên ở Đài Loan và là tổ chức nghệ thuật đương đại hàng đầu tại châu Á. TNUA hiện có 7 trường: Âm nhạc, Mỹ thuật, Nghệ thuật sân khấu, Múa, Điện ảnh và Truyền thông mới, Tài nguyên văn hóa và Nhân Văn. Nếu bạn là một người có niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật thì Đại học quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc chính là ngôi trường du học Đài Loan đại học tốt nhất dành cho bạn.  

Tuân thủ tinh thần “đặt chân đến Guandu, nhìn ra thế giới”, TNUA không chỉ là trường đại học hàng đầu tại Đài Loan mà còn là trường đại học dẫn đầu trong Liên đoàn các Viện nghệ thuật châu Á (ALIA). Trường hướng đến sự phát triển toàn vẹn ở nước nhà và cả thị trường quốc tế. Ban lãnh đạo nhà trường luôn hy vọng các sinh viên trẻ yêu nghệ thuật và những người quan tâm đến sự phát triển của giáo dục nghệ thuật có thể hiểu được lý tưởng của TNUA để cùng mở ra một nền nghệ thuật mới. Do đó, trường chủ động tạo nhiều điều kiện thuận lợi khuyến khích sinh viên quốc tế đến du học Đài Loan tại trường như trao tặng những phần học bổng du học Đài Loan giá trị, cùng những chính sách cam kết hỗ trợ về chỗ ở và có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp. 

Vậy lựa chọn Đại học quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc có phải là trường đại học hoàn hảo nhất? Du học đại Loàn trường nào tốt dành cho sinh viên nghệ thuật, cùng OHA Taiwan đọc tiếp bài viết để có câu trả lời thỏa đáng. 

Ưu điểm khi du học Đài Loan đại học tại TNUA

Đến với trường Đại học Quốc lập nghệ thuật Đài Bắc, bạn sẽ được học tập và trải nghiệm trong một môi trường giáo dục đặc biệt với các chuyên gia thiết kế hàng đầu. Các giảng viên đều là những nghệ sĩ được đào tạo và tốt nghiệp từ những trường đại học nổi tiếng thế giới. Bên cạnh đó, phòng học, phòng thực hành, cùng các trang thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, hứa hẹn mở ra cho bạn một chân trời mới khám phá nhiều hơn về lĩnh vực nghệ thuật. Trường đào tạo nhiều thế hệ đạo diễn, diễn viên, nhà nghệ thuật hàng đầu Đài Loan. 

Ngoài thời gian học lên lớp, sinh viên du học Đài Loan đại học tại TNUA sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức. Nhằm phục vụ cho mục đích học tập, giao lưu văn hóa quốc tế, mang đến cho học sinh cơ hội mở mang tầm hiểu biết nhiều hơn. Ngoài ra, trường tích cực tham gia các hoạt động về nghệ thuật do quốc gia tổ chức, thay mặt Đài Loan tham gia các cuộc thi quốc tế. Chính vì thế, trường được công nhận là trung tâm nghệ thuật và văn hoá của Đài Loan, mang về nhiều giải thưởng danh giá:

Đại học Nghệ thuật quốc gia Đài Bắc vinh dự nhận giải thưởng nghệ thuật xuất sắc của Bộ Giáo dục trong 5 năm liên tiếp

TOP 350 trường đại học tốt nhất Châu Á ( TOP Universities bình chọn)

TOP 65 các trường đại học tại Đài Loan có chương trình đào tạo xuất sắc nhất ( do EduRank bình chọn)

Khuôn viên và ký túc xá của trường

Bạn có biết, khuôn viên của trường cực kỳ thơ mộng với những bãi cỏ xanh mướt, con đường tản bộ quanh co, vẻ đẹp thiên nhiên của hệ sinh thái đồng bằng Kuandu. Đặc biệt, kiến trúc các tòa nhà trong khuôn viên trường được thiết kế theo phong cách tân cổ điển Trung Quốc. Sự kết hợp của gạch đỏ, tường xám, mái ngói đen với các sọc trang trí cũng tháp đồng hồ đã trở thành hình ảnh đặc trưng của khuôn viên TNUA. Bên cạnh các trường cao đẳng và và các khoa dành cho việc giảng dạy, nghiên cứu được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Ngoài khu vực giảng dạy và học lý thuyết,  trường đại học có thêm khu mở rộng, bao gồm: Hội Trường Âm nhạc, Trung tâm biểu diễn nghệ thuật ( bao gồm 1 phòng hát và 1 phòng khiêu vũ), Bảo tàng Mỹ thuật Kuandu, thư viện, hồ bơi cỡ Olympic, Trung tâm nghiên cứu nghệ thuật truyền thống, Trung tâm máy tính và Trung tâm Nghiên cứu nghệ thuật và Công nghệ.   

Chuyên ngành đào tạo đa dạng dành cho sinh viên du học Đài Loan Đại học

Thế mạnh của trường đại học quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc là đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật biểu diễn
Thế mạnh của trường đại học quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc là đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật biểu diễn

Hiện tại, trường đào tạo bậc Cử nhân nhiều chuyên ngành nghệ thuật hiện đại cùng với 16 chương trình Thạc sĩ, 3 chương trình cho các chuyên gia, 1 chương trình Thạc sĩ bằng tiếng Anh và 5 chương trình Tiến sĩ. Thêm vào đó, đặc biệt mở thêm khóa học Cử nhân giảng dạy vào buổi tối: BA ( Bachelor of Arts) : Cử nhân văn chương/ xã hội và chương trình MA ( Master of Arts): Thạc sĩ văn chương/ xã hội. 

OHA Taiwan mời bạn cùng khám phá các chuyên ngành đào tạo tại trường dành cho sinh viên du học Đài Loan đại học: 

 • Khoa Âm nhạc
  • Thanh nhạc
  • Nhạc cụ
 • Khoa Mỹ thuật
  • Hội họa 
  • Điêu khắc
  • Mỹ thuật
 • Khoa Nghệ thuật sân khấu
  • Kịch nói
  • Vũ kịch
  • Nghệ thuật nhân gian truyền thống
 • Khoa Múa và Khiêu vũ
  • Múa hiện đại
  • Múa truyền thống
  • Dance sport
  • Ballet
 • Khoa Điện ảnh và Truyền thông
  • Đạo diễn
  • Diễn viên
  • Truyền thông đa phương tiện
  • Báo chí
 • Khoa Văn hóa học
  • Quản trị Văn hóa – Nghệ thuật
  • Du lịch
  • Ngôn ngữ
  • Bảo tàng học
  • Lưu trữ học
 • Khoa Công nghệ
  • Công nghệ thông tin
  • Thiết kế đồ họa
  • Âm thanh ánh sáng

Học phí tham khảo

Ngoài những ưu điểm về cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy thì mức học phí tại TNUA cũng vô cùng hấp dẫn. Trong các trường du học tại Đài Loan thì rất ít trường đại học đào tạo sinh viên quốc tế với mức học phí ưu đãi cho sinh viên như thế.

Chương trình

Sinh viên

Học phí/ kỳ

(Đài tệ)

Các chi phí khác

(Đài Tệ)

Cử nhân

Trong nước

16.240

10.380

Quốc tế

32.480

20.760

Thạc sĩ, Tiến sĩ

Trong nước

14.400-19.200

10.380

Quốc tế

28.800-38.400

20.760

Điều kiện đầu vào dành cho sinh viên quốc tế và kỳ nhập học

Điều kiện đầu vào

Ứng sinh có nguyện vọng du học Đài Loan đại học tại trường TNUA thì bên cạnh việc xét học bạ, phải thi tuyển môn năng khiếu: 1 môn tự chọn, 1 môn do trường yêu cầu.

Năng lực Hoa ngữ đối với sinh viên quốc tế: tối thiểu TOCFL Level 2

Nếu chưa có kinh nghiệm làm hồ sơ du học Đài Loan thì, vui lòng liên hệ OHA Taiwan để được hướng dẫn làm hồ sơ trong thời gian nhanh chóng và chính xác nhất. 

Kỳ nhập học chính

Trường Đại học quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc tuyển sinh du học sinh Đài Loan đại học vào hai học kỳ chính vào tháng 2 và tháng 9 hằng năm. Chính vì thế, các bạn bạn đừng băn khoăn về du học Đài Loan trường nào tốt nữa. Hãy nhanh tay, apply vào trường TNUA đi, đây chính là ngôi trường hoàn hảo dành cho các bạn muốn phát triển về nghệ thuật.

Chính sách học bổng du học Đài Loan tại TNUA

Mỗi sinh viên đều xứng đáng nhận học bổng từ trường đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc
Mỗi sinh viên đều xứng đáng nhận học bổng từ trường đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc

Sau khi chính thức được nhà trường công nhận trở thành sinh viên du học Đài Loan đại học tại TNUA, bạn có thể đăng ký xét học bổng đầu vào.

Với điều kiện là bạn chưa thụ hưởng bất kì học bổng du học Đài Loan nào khác được hỗ trợ từ Chính phủ ( ICDF hoặc MOE). Những phần học bổng này dành cho những sinh viên quốc tế có thành tích học tập trong TOP đầu hoặc trình độ chuyên môn xuất sắc. Giá trị của học bổng lên đến 240.000 Đài tệ/ học kỳ được hỗ trợ hoàn toàn từ Quỹ khuyến học của nhà trường. Nếu thành tích học tập của bạn càng cao thì phần học bổng nhận được càng lớn. Như miễn giảm hoàn toàn học phí và hỗ trợ cấp tiền sinh hoạt phí hàng tháng, còn nếu chưa xuất sắc lắm thì bạn vẫn nhận được sự hỗ trợ 50% học phí từ nhà trường. 

Hiện tại, sinh viên quốc tế đã nhập học tại TNUA có thể đăng ký nhận học bổng du học Đài Loan Đại học nếu học đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

 • Sinh viên đã hoàn thành học kỳ đầu tiên, có điểm trung bình tích lũy từ 75 điểm trở lên (không vi phạm các quy định của nhà trường)
 • Nghiên cứu sinh, Thạc sĩ, Tiến sĩ đã hoàn thành 1 học kỳ với số điểm trung bình tích lũy 80 điểm trở lên (không vi phạm các quy định của nhà trường)
 • Nếu Nghiên cứu sinh, Thạc sĩ, Tiến sĩ không đạt điểm trung bình tích lũy do làm luận văn, đề án vào học kỳ trước thì phải có thư giới thiệu từ cố vấn và đề xuất luận án
 • Sinh viên phụ trách câu lạc bộ, đội nhóm có điểm trung bình tích lũy 70 điểm trở lên ( Đại học) và 75 điểm trở lên ( Thạc sĩ và Tiến sĩ)
 • Tất cả sinh viên phải nộp hồ sơ trong thời gian như đã thông báo trên website chính thức của nhà trường. 

Lời kết

Ngôi trường Đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc danh giá xứng là trường đại học hàng đầu trong số các trường Đại học tại Đài Loan. TNUA mang đến cho bạn nguồn kiến thức mới, môi trường học tập quốc tế hóa với những phương pháp hiệu quả. Tại nơi này, niềm đam mê nghệ thuật trong bạn sẽ được nuôi dưỡng, rèn luyện và có nhiều cơ hội tuyệt vời để tỏa sáng. Hãy cùng OHA Taiwan lên đường dành suất học bổng du học Đài Loan tại TNUA để thực hiện hóa ước mơ của chính bạn. Với mỗi quan hệ hợp tác bền vững giữa OHA Taiwan và những đối tác tại Đài Loan, chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường học tập lý tưởng cũng như chi phí du học Đài Loan đại học thấp nhất. 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468