Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh hay tiếng Trung

Du học Đài Loan Quản trị kinh doanh

Liên tục trong nhiều thập kỷ qua, Quản Trị Kinh Doanh luôn là một trong những ngành nghề được thí sinh ưu ái lựa chọn. Ngành học này gần như chưa bao giờ mất đi sức hút mạnh mẽ, ngay cả khi các ngành học mới đua nhau ra đời. Chẳng những thế, kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Quản Trị Kinh Doanh cần được nâng cao và mở rộng nhằm ứng dụng tốt trong thời đại công nghệ 4.0. Do đó, nhiều thí sinh nắm bắt cơ hội Du học Đài Loan ngành Quản trị Kinh Doanh. Tại sao là Đài Loan? Bởi, Đài Loan tỏa sáng với nhiều ưu điểm vượt trội: nền kinh tế hiện đại, chất lượng đào tạo quốc tế, hoạt động kết nối doanh nghiệp chặt chẽ. Lựa chọn Đài Loan sẽ là điểm khởi đầu phù hợp cho tất cả các bạn trẻ yêu thích ngành Quản Trị Kinh Doanh. 

Nội dung chính

Điều kiện du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh

Điều kiện du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh
Điều kiện du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh

Du học Đài Loan Quản trị kinh doanh, thật sự “HOT” đến thế nào? Các bạn biết đấy, tốc độ tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây chính là nền tảng đầu tiên làm nên sức hút của nhóm ngành kinh doanh nói chung hay Quản trị kinh doanh nói riêng. Ngoài ra, với nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao, yêu cầu khắt khe về chuyên môn, thái độ làm việc cũng như đãi ngộ mức lương “cao ngất”. Từ đó, ngành Quản trị kinh doanh là “lựa chọn số 1” cho những bạn trẻ năng động, bản lĩnh. 

Và Đài Loan, nơi hội tụ những điều kiện cần thiết để học sinh phát huy hết niềm đam mê với ngành Quản trị kinh doanh. Khi sở hữu tốc độ tăng trưởng về kinh tế mạnh mẽ, chỉ sau vài năm ngắn ngủi đưa Đài Loan trở thành một con Rồng dũng mãnh tại châu Á. Một phần lớn cũng là nhờ truyền thống giáo dục tốt các chuyên ngành liên quan đến kinh tế mang lại một tầng lớp trí thức cao, bản lĩnh và đầy tài năng. 

Đài Loan quả là một đất nước đầy hứa hẹn về du học Quản trị Kinh doanh. Thế, những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực Quản trị muốn ứng tuyển du học Đài Loan cần đáp ứng điều kiện gì? 

Yêu cầu về trình độ học vấn:

Đối với hệ Cử Nhân

 • Điều kiện đầu tiên phải trên 18 tuổi và có Bằng tốt nghiệp THPT với điểm trung bình các năm học trên 6.0
 • Tiếp theo Các chứng chỉ ngôn ngữ cần có:
 • Đối với hệ tiếng Trung: 
  • Chứng chỉ năng lực Hoa ngữ Đài Loan TOCFL cấp 2 trở lên là một lợi thế
  • Hoặc bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học chuyên ban tại Đài Loan nhưng vẫn phải chuẩn bị trước TOCFL cấp 1 cho mình
 • Đối với hệ tiếng Anh: 
  • Bạn cần có TOEIC 375 trở lên
  •  Hoặc IELTS 3.0 trở lên. 

Đối với du học Đài Loan MBA, Ph.D

 • Cũng như hệ Cử Nhân, nếu bạn muốn tham gia khóa du học Đài Loan Quản trị kinh doanh MBA, Ph.D thì cần hoàn thành tốt cấp bậc trước đó.
 • Những trường danh tiếng tại Đài Loan yêu cầu điểm GPA 6.0 trở lên và kèm theo luận văn tốt nghiệp.  
 • Chứng chỉ ngoại ngữ 
  • Chương trình học bằng tiếng Anh thì bạn cần đạt 5.5 – 6.0 IELTS hoặc chứng chỉ TOEIC 600 điểm trở lên.
  • Chương trình học bằng tiếng Hoa thì cần có TOEFL level 3 trở lên. 
 • Sinh viên nên kèm theo giấy tờ chứng minh việc tham gia hoạt động, nghiên cứu, giải thường hay các công việc liên quan đế chuyên ngành Quản trị kinh doanh nhằm làm nổi bật hồ sơ. 
Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu về những quy định riêng của từng trường đại học, như là: trường có cho phép sinh viên trái ngành du học Đài Loan Quản trị kinh doanh không? Hay chỉ chấp nhận sinh viên trong khối ngành Kinh tế? 

Yêu cầu về hồ sơ du học Đài Loan Quản trị kinh doanh: 

 • Mẫu đơn đăng ký nhập học
 • Bài tiểu luận ( đối với hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ)
 • Bảng điểm chính thức của trường cao đẳng/đại học đã theo học
 • Bản sao bằng tốt nghiệp
 • Bản sao điểm TOEFL/IELTS hoặc các bằng khác với trình độ tương đương
 • Phí đăng ký
 • Chứng nhận khả năng thanh toán tài chính
 • Hộ chiếu cá nhân

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về điều kiện du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh. Chính vì thế, bạn cần thực hiện đúng và đầy đủ để hoàn tất hồ sơ một cách hoàn mỹ nhất. Để làm tốt điều đó, bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin trên trang web chính thức của trường đại học. Hãy đảm bảo là bạn không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào. Và nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn gì, liên hệ ngay đến OHA Taiwan công ty du học của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.  

Chi phí du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh

Đài Loan là điểm đến du học hàng đầu của nhiều du học sinh quốc tế, bởi khóa học được thiết kế thực tế cùng văn bằng có giá trị cao. So với các khóa học khác tại những trường đại học tại Đài Loan thì Quản trị kinh doanh luôn được sinh viên ưu tiên lựa chọn hơn cả. Ngoài chất lượng đã được công nhận và khẳng định bởi các tổ chức giáo dục uy tín, mà các đại học còn mang đến mức chi phí du học Đài Loan Quản trị kinh doanh rất hợp lý. OHA Taiwan xin gửi thông tin mới nhất đến với bạn: 

Chi phí du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh
Chi phí du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh

Học phí chương trình du học Đài Loan Quản trị kinh doanh

Chương trình

Đại học

Cao học

Tiếng Hoa

30.583-50.460 NDT/kỳ

34.010-51.280 NDT/kỳ

Tiếng Anh

59.290-87.000 NDT/kỳ

Chi phí sinh hoạt và các chi phí khác

Ngoài nỗi lo về học phí thì các khoản phí sinh hoạt khi cho con em mình du học Đài Loan Quản trị kinh doanh cũng là một vấn đề làm nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu. Chính vì lẽ đó, chúng ta cần tìm hiểu thật chi tiết những khoản cần đầu tư để quá trình học tập diễn ra suôn sẻ. 

Về việc cư trú 

Hình thức lưu trú dành cho du học sinh Đài Loan khá đa dạng, bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy theo nhu cầu của bản thân, gồm có: ký túc xá, căn hộ và homestay sống với người bản xứ. Theo OHA Taiwan, thì mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm riêng khó mà xác định được hình thức nào tốt nhất. Do đó, OHA Taiwan khuyên bạn nên lưu trú tại ký túc xá vào những năm đầu tiên vừa để tiết kiệm chi phí cũng như trau dồi ngôn ngữ và đường xá tại Đài Loan. Sau đó, bạn có thể thuê phòng sống ở bên ngoài để có cuộc sống tự do cũng như những trải nghiệm mới. 

Phí ký túc xá

Thuê phòng bên ngoài

4.000-8.000 NDT/tháng

Căn hộ 3 phòng ngủ

Căn hộ phòng đơn

15.000 – 25.000 NTD/tháng

5.000 – 10.000 NTD/tháng

 • Về chi phí ăn uống

Theo như, các bạn cựu sinh viên du học Đài Loan chia sẻ thì số tiền một sinh viên chi tiêu tại Đài Loan cho việc ăn uống chỉ từ 6-8 triệu đồng/tháng. Tất nhiên, đây cũng chỉ là con số trung bình cũng còn tùy thuộc nhiều vào khu vực và cách sinh hoạt của bạn. Đồ ăn bên Đài khá rẻ vừa hợp túi tiền học sinh, sinh viên. Đặc biệt là văn hóa chợ đêm, bạn có thể tự do thưởng thức hàng trăm món ăn đường phố tuyệt vời mà giá cực ưu đãi. 

 • Về chi phí đi lại

Là một du học sinh vấn đề tiết kiệm thường được ưu tiên hàng đầu, lựa chọn phương tiện di chuyển công cộng là một quyết định đúng đắn. Tại Đài Loan, phương tiện công cộng trong thành phố rất phổ biến, gồm: xe buýt, MRT và xe đạp… Bên cạnh đó, phương tiện đi lại giữa các tỉnh gồm: Tàu cao tốc HSR, tàu hỏa và xe buýt liên tỉnh…

 • Xe đạp Ubike: bạn được đi miễn phí trong 30 phút đầu tiên, sau đó phải trả mức phí là 10 NTD/30 phút sử dụng.
 • Hệ thống MRT ở Đài Bắc, Cao Hùng: giá chỉ từ 15-20 TWD/lượt

Ngoài ra, vẫn còn nhiều vấn đề về chi phí du học Đài Loan Quản trị kinh doanh mà bạn cần quan tâm, như là: chi phí làm hồ sơ thủ tục, xin visa, chứng minh tài chính,… Tất cả các khoản này khó mà đưa ra được một con số chính xác.

Nếu bạn muốn biết chi tiết, cụ thể hơn hãy liên hệ về tổng đài OHA Taiwan để đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ bạn được tốt nhất. Hoặc bạn có thể xin thông tin từ những bạn sinh viên đi trước nhằm trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Học bổng du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh

Chắc hẳn, nhiều bạn trẻ không có nền kinh tế vững mạnh nhưng vẫn muốn tham gia chương trình du học Đài Loan Quản trị kinh doanh, thì cần đặc biệt chú ý đến những suất học bổng. Tại Đài Loan, học bổng du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh đến từ 3 nguồn: Chính Phủ, Quỹ Taiwan ICDF và học bổng do trường cung cấp. Mức giá trị học bổng sẽ khác nhau tùy vào năng lực mà bạn thể hiện. Được đánh giá qua những buổi phỏng vấn trực tiếp, hoạt động ngoại khóa, hay năng lực ngoại ngữ. 

Học bổng du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh
Học bổng du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh

Học bổng Chính phủ Đài Loan (MOE)

 • Đối với chuyên ngành Quản trị kinh doanh, thời gian nhận học bổng tương ứng như sau:
  • Đại học: 4 năm
  • Thạc sĩ: 2 năm
  • Tiến sĩ: 2 năm
 • Chế độ loại học bổng bao gồm: sinh hoạt hàng tháng dao động rơi vào khoảng 15.000 TWD/hệ cử nhân và 20.000 TWD/hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ; Học phí và chi phí khác: 40.000 TWD/kỳ. 

Học bổng từ Quỹ Taiwan ICDF

Học bổng ICDF do quỹ Phát triển và hợp tác quốc tế Đài Loan chịu trách nhiệm hỗ trợ chính. Hiện tại, Quỹ đóng góp vai trò lớn trong việc duy trì quan hệ và quảng bá hình ảnh của quốc Đảo Đài Loan đến bạn bè trong khu vực. Nguồn quỹ dùng để đầu tư hỗ trợ nguồn lực, phát triển kinh tế, chống đói nghèo và ngân cao dân trí. Bên cạnh đó, một phần nguồn quỹ dùng để cấp học bổng hằng năm cho các chương trình liên kết riêng với ICDF. Và ICDF chỉ cấp học bổng cho một số chương trình đại học có liên quan đến phát triển kinh tế, môi trường, nông nghiệp và sức khỏe cộng đồng. Chính vì thế, các bạn trẻ du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh hoàn toàn đủ tiêu chuẩn apply học bổng này. 

Học bổng du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh ICDF bao gồm: vé máy bay, chi phí làm visa, chi phí làm ARC, bảo hiểm, tiền sách vở, phí ký túc xá; chi phí sinh hoạt hằng tháng: 15.000 Đài tệ/hệ Đại học và 17.000 Đài tệ/hệ Cao học. 

Học bổng từ trường đại học

Học bổng đầu vào:

 • Hệ Đại học: nhận trợ cấp từ 50% đến 100% học phí cho năm học thứ nhất và sinh hoạt phí khoảng 12.000 Đài tệ/kỳ. Khi kết thúc năm thứ nhất: sinh viên du học Đài Loan Quản trị kinh doanh vẫn được phép tiếp tục đăng ký những phần học bổng khác dựa vào thành tích học tập của bản thân. 
 • Hệ du học Đài Loan MBA: suất học bổng 100% học phí từ 1 đến 2 năm đầu tiên, cơ hội nhận trợ cấp hàng tháng dành cho sinh viên khá, giỏi hay có cống hiến mang về giải thưởng cho trường. 
 • Hệ Tiến sĩ: 
  • Loại 1: 100% học phí cho năm  học đầu tiên và phí ký túc xá
  • Loại 2: 100% học phí cho năm đầu tiên
  • Loại 3: 50% học phí cho năm học đầu tiên. 

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về những phần học bổng hấp dẫn từ trường Đại học hãy tham khảo ngay “Học bổng trường” trên trang web của OHA Taiwan. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được phần học bổng phù hợp nhất tại ngôi trường Đại học bạn đã lựa chọn. 

Cơ hội làm việc sau khi du học Đài Loan Quản trị kinh doanh

Số đông các trường Đại học tại quốc gia Đài Loan xem Quản trị kinh doanh như một tập hợp lớn bao trùm rất nhiều lĩnh vực từ tài chính đến nhân sự, tiếp thị và cả hệ thống quản lý. Điều đó được xem như lợi thế vô cùng to lớn đối với những sinh viên du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh. Chính xác là, bạn sẽ trực tiếp chạm đến tất cả các khía cạnh trong lĩnh vực kinh doanh. Từ đó, tư duy về kinh doanh của bạn được xây dựng theo hướng độc lập và bao quát hơn.

Cơ hội làm việc sau khi du học Đài Loan Quản trị kinh doanh
Cơ hội làm việc sau khi du học Đài Loan Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh du học Đài Loan đa dạng chuyên ngành đào tạo:

 • Quản trị kinh doanh và khách sạn
 • Thương mại quốc tế
 • Quản trị kinh doanh thương mại
 • Quản trị chất lượng
 • Quản trị nhân sự
 • Quản trị kinh doanh công nghiệp và xây dựng 

Vì vậy, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh du học Đài Loan bạn có thể làm việc ngay tại đất nước này. Hoặc quay trở về Việt Nam ứng tuyển vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau: Quản trị nguồn nhân lực, Quản lý sản xuất, Quản trị Marketing, PR, Quản trị chuỗi cung ứng,… Và với thời gian ngắn từ 2-3 năm, khi tích lũy đủ kinh nghiệm sẽ nhanh chóng thăng tiến liên các vị trí cao hơn,như: Trưởng bộ phận, Giám sát, Trường phòng,.. Tất cả những vị trí lãnh đạo đều cần có những kiến thức quản lý chuyên môn mà chỉ có chương trình du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh đáp ứng được. Đó chính là lợi thế to lớn dành cho các bạn du học tại quốc đảo Đài Loan.

Hơn nữa, nếu bạn vẫn chưa tự tin về trình độ chuyên môn của bản thân sau khi tốt nghiệp Đại học. Hãy tiếp tục đăng ký chương trình du học Đài Loan MBA, khóa học này tiếp tục giúp bạn nghiên cứu chuyên sâu hơn những vấn đề về thị trường tăng trưởng kinh tế. Một lối đi đúng đắn dành cho các bạn đam mê nghiên cứu học thuật lâu dài. 

Các trường đào tạo du học Đài Loan Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh

Đại học Ming Chuan-MCU

Đại học Ming Chuan-MCU
Đại học Ming Chuan-MCU

Để phù hợp với xu hướng toàn cầu, từ 1999, MCU đã thành lập các bộ phận chuyên phụ trách việc thúc đẩy giáo dục quốc tế và khả năng cạnh tranh toàn cầu của Đài Loan. Trong đó, chương trình du học Đài Loan Quản trị Kinh doanh cung cấp cho sinh viên nền giáo dục kinh doanh chất lượng cao trong các lĩnh vực chuyên môn. Ngoài ra, trường định hướng cho sinh viên về đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội. Môi trường tại MCU đa dạng phương pháp giảng dạy, kỹ năng kinh doanh, nuôi dưỡng trình độ từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Cung cấp chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, nhằm phát huy hiệu quả trong việc mở rộng tính di động toàn cầu. Đặc biệt, MCU chú tâm sự phát triển của sinh viên về trình độ ngôn ngữ và trải nghiệm học tập văn hóa quốc tế. 

Đại học Quốc Gia Khoa học Kỹ thuật Cao Hùng – NKUST

NKUST ngôi trường ra đời vào năm 2018 với sự sát nhập của ba trường đại học: Đại học Khoa học Ứng dụng quốc gia Cao Hùng, Đại học Khoa học-Công Nghệ Quốc gia Cao Hùng và Đại học Hàng Hải Quốc gia Cao hùng. Ngôi trường mới trên nền tảng kết hợp của những trường đại học cũ, đã và đang thực hiện việc tích hợp các nguồn lực cũ và bổ sung thêm ưu điểm mới. Với việc sáp nhập này, trường đại học hy vọng sẽ tạo ra nhiều đột phá, đào tạo thêm các chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ và kinh tế. Dẫn đến, nền kinh tế ở miền Nam Đài Loan phát triển ngày càng rực rỡ.

Đại học Quốc Gia Khoa học Kỹ thuật Cao Hùng - NKUST
Đại học Quốc Gia Khoa học Kỹ thuật Cao Hùng – NKUST

Ngành Quản trị kinh doanh tại trường NKUST được chú trọng đầu tư kỹ lưỡng với trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đa việc thực hành và nghiên cứu chuyên sâu. Trường cung cấp những khóa học giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh để nhiều sinh viên quốc tế dễ dàng tham gia. 

Đại học Nam Hoa – Nanhua University

Trường Đại học Nam Hoa (NHU) ra đời vào năm 1996 tại Chiayi, Đài Loan. NHU vinh dự thuộc hệ thống trường đại học xuyên quốc gia đầu tiên ở Đài Loan. Với sự kiểm định chất lượng bởi tổ chức AACSB (Hiệp hội các trường đào tạo về Quản trị kinh doanh) NHU hoàn toàn đủ tiêu chuẩn trong TOP trường đại học dân lập hàng đầu Đài Loan. Không chỉ như thế, trường nổi bật với hệ thống liên hợp quốc tế đầu tiên tại Đài Loan, gồm 4 trường đại học tại: Đài Loan, Philippines, Úc và Mỹ. Nhờ thế, NHU cung cấp nguồn lực giảng viên nước ngoài đa dạng, mở rộng tầm nhìn quốc tế của sinh viên.

Đại học Nam Hoa - Nanhua University
Đại học Nam Hoa – Nanhua University

Đại học Nghĩa Thủ – I Shou University

Đại học Nghĩa Thủ là trường đại học tư thục phát triển toàn diện với tôn chỉ “Giáo dục là cách tốt nhất để thay đổi vận mệnh con người”. Trường mang sứ mệnh thực hiện giảng dạy đổi mới theo mô hình phát triển, thúc đẩy sự liên kết đa ngành nghề, mở rộng giáo dục toàn diện và góp phần thúc đẩy nền kinh tế Đài Loan đi lên. Theo như bình chọn của sinh viên tại trường thì ngành Quản trị kinh doanh nhận được nhiều sự ưu ái của Ban lãnh đạo cũng như Nhà tuyển dụng. Với chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh và tập trung việc thực hành sáng tạo tại các tập đoàn tại Đài Loan. Tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được tuyển chọn vào các công ty nắm giữ vị trí quản lý bộ phận kinh doanh. 

Đại học Nghĩa Thủ - I Shou University
Đại học Nghĩa Thủ – I Shou University

Đại học Phùng Giáp – Feng Chia University(FCU)

Đại học Phùng Giáp FCU được thành lập vào năm 1961 tại Bắc Đồn, thành phố Đài Trung. Ngôi trường tư thục lớn nhất tại Đài Trung và được rất nhiều sinh viên du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh lựa chọn. FCU tự hào về chất lượng giáo dục cùng các công trình nghiên cứu công bố liên tục, đặc biệt là trong các lĩnh vực: Nghiên cứu thị trường, Kinh tế, khoa học và kỹ thuật,… Thăm dò ý kiến của các giám đốc điều hành từ 1.000 doanh nghiệp tại Đài Loan, FCU luôn đứng TOP 10 trường đại học hàng đầu tại Đài Loan về chất lượng sinh viên tốt nghiệp. 

Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế bằng tiếng Anh có sức hút mãnh liệt với cả sinh viên trong nước lẫn quốc tế. Nơi nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo tương lai mang tầm nhìn chiến lược quốc tế, đủ bản lĩnh tự tin trong thị trường kinh doanh không ngừng đổi mới. 

Đại học Phùng Giáp - Feng Chia University(FCU)
Đại học Phùng Giáp – Feng Chia University(FCU)

Đại học Nguyên Trí – YZU

Ngôi trường Đại học tư thục Nguyên Trí – YZU thành lập vào năm 1989, nằm trong top 12 trường Đại học hàng đầu tại Đài Loan. YZU tự tin là trường đại học duy nhất tại Đài Loan thực hiện chương trình giảng dạy song ngữ Anh-Trung. Đến với YZU tham gia chương trình du học Đài Loan Quản trị kinh doanh là quyết định chính xác tuyệt đối. Bởi vì, các chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Nguyên Trí được đánh giá tốt nhất trên quốc Đảo Đài Loan. 

Đại học Nguyên Trí - YZU
Đại học Nguyên Trí – YZU

Đại học Quốc lập Chính trị – NCCU

Đại học Quốc gia Chengchi (NCCU) khai sinh vào năm 1927, trải qua quá trình hình thành và phát triển, Đến nay, NCCU luôn giữ vững phương châm “ Hài hòa, Độc lập, Cân bằng và Ưu việt”, tiếp tục cải tiến phương pháp giảng dạy và nghiên cứu góp phần ươm mầm tài năng cho đất nước, xã hội. Ngoài 10 trung tâm nghiên cứu cấp đại học ở khắp các lĩnh vực, trường dự định xây dựng một hệ thống giáo dục nhất quán, mục tiêu liên kết từ cấp mầm non đến chương trình Tiến sĩ. 

Đặc biệt, ngành Quản trị kinh doanh tại trường đóng vai trò phụ trách việc thúc đẩy giáo dục để phát triển kinh tế. Từ đó, nguồn nhân lực ngày càng hoàn thiện tạo một lực đẩy quan trọng đối với Chính Phủ và Doanh Nghiệp. 

Đại học Quốc lập Chính trị - NCCU
Đại học Quốc lập Chính trị – NCCU

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan – NTUST

Khoa Quản trị Kinh Doanh của NTUST được thành lập vào năm 1988 để cung cấp chương trình Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Mục tiêu của việc thành lập khoa là đào tạo và giáo dục tài năng trẻ về các kỹ năng quản lý cơ bản và nâng cao theo hướng dẫn của chính sách phát triển quốc gia và hệ thống giáo dục nghề nghiệp để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và công nghiệp. Các khóa học chính được cung cấp đến sinh viên, đó là: Chiến lược kinh doanh, nguồn nhân lực kinh tế công nghiệp, tài chính, kế toán, phương pháp định lượng quản lý, quản lý thông tin và một loạt các khóa học lý thuyết hoặc thực hành khác liên quan đến quản lý. Tất cả những khóa học hướng đến một mục  tiêu chung là đào tạo sinh viên trở thành những nhà quản lý toàn diện. 

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan - NTUST
Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan – NTUST

Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc – NTUT

Trường đại học hàng đầu đến từ đất nước Đài Loan, NTUT là cơ sở giáo dục nhà nước được thành lập vào năm 1912. Với vị thế là một cơ sở giáo dục tốt tại thành phố Đài Bắc, trường đi đầu trong việc đào tạo sinh viên về kỹ thuật, khoa học, công nghệ và cả Quản trị kinh doanh. Khoa Quản trị Kinh Doanh của trường được biết đến với bề dày lịch sử lâu đời và thành tựu đáng kể. Trường đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc nổi bật trong việc trau dồi tài năng sáng tạo và bồi dưỡng năng lực kinh tế toàn cầu. Các cựu sinh viên của trường làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp, chính phủ và học viện, đồng thời có ảnh hưởng xã hội sâu sắc tại Đài Loan. 

Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc - NTUT
Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc – NTUT

Đại học Quốc gia Đài Loan – NTU

Trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) niềm tự hào của nền giáo dục nước nhà. NTU được biết đến rộng rãi trên khắp thế giới với công trình nghiên cứu giá trị lớn trên nhiều phương diện. Sở hữu vị trí cao trên bảng xếp hạng trường Đại học hàng đầu thế giới, NTU tự tin là môi trường học tập và nghiên cứu lý tưởng dành cho sinh viên.  

Khoa Quản trị kinh doanh của NTU đào tạo sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo của ngày mai trong các lĩnh vực quản lý chiến lược, quản lý tiếp thị, quản lý nghiên cứu và phát triển,… Mục đích của Bộ môn là đào tạo ra một thế hệ tài năng thấm nhuần tính sáng tạo, khả năng lãnh đạo cùng tính quyết đoán cao. Và đặc biệt, chương trình du học Đài Loan MAB của trường có tên gọi Global Master of Business Administration – Thạc sĩ quản trị kinh Doanh toàn cầu (GMAB) đào tạo bằng tiếng Anh đang thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế.

Đại học Quốc gia Đài Loan - NTU
Đại học Quốc gia Đài Loan – NTU

Đại học Trung Nguyên – CYCU

Đại học Trung Nguyên(CYCU) nổi tiếng với chương trình giảng dạy Quản trị kinh doanh đổi mới và đầy triển vọng. Một số ưu điểm nổi bật về chương trình giảng dạy tại CYCU: giảng dạy hoàn toàn bằng trong các lớp học và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuyên sâu; Tăng cường tính chuyên nghiệp trong kinh doanh, cùng sinh viên tiếp xúc với môi trường học tập quốc tế. Với mục tiêu tạo nên hệ thống kinh tế toàn cầu và năng lực kinh doanh bền vững, đào tạo nguồn nhân lực tốt và đạo đức kinh doanh dựa trên trách nhiệm xã hội. Sinh viên quốc tế luôn được chào đón nồng nhiệt tại CYCU nếu sở hữu niềm đam mê và tinh thần học hỏi cao. 

Đại học Trung Nguyên - CYCU
Đại học Trung Nguyên – CYCU

Các trường đào tạo du học Đài Loan Quản trị kinh doanh bằng tiếng Trung 

Trường Đại học quốc gia Thành Công – NCKU

NCKU đào tạo những khóa học giảng dạy bằng tiếng Trung kết hợp sử dụng tài liệu bằng tiếng Anh. Chính vì thế, bạn cần trang bị thật tốt cả hai kỹ năng ngoại ngữ ở mức vừa phải để quá trình học tập diễn ra thật tốt.  Không chỉ thế, Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (IMBA) mà trường đào tạo có quy mô lớn nhất Đài Loan. Mang đến sức hấp dẫn khó cưỡng lại đối với những sinh viên dự định nghiên cứu Thạc sĩ. 

Trường Đại học quốc gia Thành Công - NCKU
Trường Đại học quốc gia Thành Công – NCKU

Đại học Tịnh Nghi – Providence University

Ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Tịnh Nghi hoàn toàn được đào tạo bằng tiếng Trung, với hai chương trình Đại học và Thạc sĩ. Mục tiêu chính của chuyên ngành là trau dồi tư duy độc lập, khả năng giải quyết vấn đề khéo léo. Chương trình được thiết kế vô cùng hợp lý, cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết về Quản trị Kinh doanh: Sản xuất, Marketing, Nhân sự, Nghiên cứu và Phát triển, Tài Chính và Doanh nghiệp. Chương trình học kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành: Các cuộc thi phân tích Individual Case, cuộc đi thăm và học hỏi tại các công ty lớn,… được tổ chức thường xuyên. Chính vì phương pháp giáo dục tốt, bộ môn gặt hái được nhiều thành công, sinh viên cũng có những giải thưởng và bài báo khoa học mỗi năm. 

Đại học Tịnh Nghi - Providence University
Đại học Tịnh Nghi – Providence University

Đại học Quốc lập Trung Ương – National Central university (NCU)

Quản trị Kinh doanh của Đại học Quốc Lập Trung Ương là chương trình dành cho những học sinh có nguyện vọng theo đuổi giấc làm chủ kinh tế toàn cầu. Chương trình cung cấp một mức độ học thuật chuyên sâu về kỹ năng và kiến thức cần có để phân tích vấn đề và tìm ra giải pháp tối ưu. Thế giới kinh doanh luôn thay đổi, lựa chọn đến với NCU nhằm định hướng một nền tảng vững chắc và lợi thế cạnh tranh, trong một môi trường kinh doanh thực tế. Tại NCU, sinh viên có được những hiểu biết sâu sắc từ kinh nghiệm thực tế của các Giảng viên đều là Giáo sư, Tiến sĩ. Bạn đã sẵn sàng đưa con đường học vấn của mình lên tầm cao mới thì đây là chương trình hoàn hảo dành cho bạn. 

Đại học Quốc lập Trung Ương - National Central university (NCU)
Đại học Quốc lập Trung Ương – National Central university (NCU)

Đại học Quốc Lập Gia Nghĩa – NCYU

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành người quản lý giỏi, một trong những điều đầu tiên là hãy đăng ký ngay chương trình du học Quản trị Kinh doanh tại NCYU. Khoa cung cấp một hệ thống đào tạo hoàn chỉnh ở các cấp độ: Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Hiện tại, chuyên ngành Quản Trị Kinh doanh được giảng dạy bằng tiếng Hoa, sinh viên tiếp thu chặt chẽ về lý thuyết và vững vàng trong phương pháp tiếp cận thực tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về ngành hoặc dễ dàng tìm thấy các vị trí quản lý cả trong nước và quốc tế.

Đại học Quốc Lập Gia Nghĩa - NCYU
Đại học Quốc Lập Gia Nghĩa – NCYU

Ngoài ra, một số trường tổ chức đào tạo Chương trình Quản trị Kinh Doanh với cả tiếng Anh và Tiếng Trung, nhờ đó bạn có thêm cơ hội tham gia khóa học đầy tiềm năng phát triển trong tương lai. Cùng OHA Taiwan điểm qua một số trường đại học sau đây nhé:

Đại học Quốc lập Chính trị - NCCU
Đại học Quốc lập Chính trị - NCCU
Đại học Quốc gia Đài Loan - NTU
Đại học Quốc gia Đài Loan - NTU
Đại học Nguyên Trí - YZU
Đại học Nguyên Trí - YZU
Đại học Ming Chuan-MCU
Đại học Ming Chuan-MCU
Đại học Quốc Gia Khoa học Kỹ thuật Cao Hùng - NKUST
Đại học Quốc Gia Khoa học Kỹ thuật Cao Hùng - NKUST
Đại học Nghĩa Thủ - I Shou University
Đại học Nghĩa Thủ - I Shou University
Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc - NTUT
Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc - NTUT

Liên hệ OHA đăng ký nhận thông tin 

Thế là, OHA Taiwan đã cùng bạn điểm qua những thông tin chính về chương trình du học Đài Loan Quản trị kinh doanh: điều kiện, học bổng, chi phí du học và các trường đào tạo bằng tiếng Hoa, tiếng Anh. Nếu bạn còn nghi vấn về bất kỳ thông tin nào liên quan đến chương trình Cử nhân hay du học Đài Loan MBA trực tiếp liên hệ về OHA Taiwan. OHA Taiwan với kinh nghiệm tư vấn du học nhiều năm, có uy tín trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi cố gắng hỗ trợ bạn về hồ sơ, chú trọng khai thác những điểm sáng giúp bạn đạt được những phần học bổng giá trị. 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468

Đăng ký xét học bổng du học Đài Loan

  Leave a Reply