Điều gì khiến bạn thất bại khi xin học bổng du học Đài Loan

Thất bại trong cách săn học bổng du học Đài Loan

Với một số người thì du học Đài Loan không chỉ giúp mở mang tri thức mà còn là ước mơ “đổi đời”. Đối với một vài hoàn cảnh khó khăn thì ý chí đi du học lại càng cao. Và với họ, học bổng chính là tấm vé thông hành giúp họ đến với chuyến bay tri thức một cách dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách nhận được tấm vé đó hay cũng có cách săn học bổng du học Đài Loan thành công. Chính vì vậy ở bài viết này, OHA Taiwan sẽ chia sẻ một vài điều cơ bản để tránh thất bại khi xin học bổng du học Đài Loan.

Lợi ích từ học bổng du học Đài Loan

Để lý giải vì sao học bổng du học Đài Loan lại là tấm vé thông hành cho chuyến bay tri thức, ta cần hiểu rõ về lợi ích từ học bổng du học Đài Loan.

Lợi ích từ việc xin học bổng du học Đài Loan
Lợi ích từ việc xin học bổng du học Đài Loan

 

+ Tiết kiệm chi phí

Dễ hiểu nhất là học bổng sẽ giúp ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí như học phí, phí ký túc xá,.. Và hơn thế nữa, nếu xin học bổng du học Đài Loan toàn phần, ta còn được nhận thêm một khoảng phụ cấp từ 6.000 đến 10.000 Đài tệ. Đủ để ta trang trải cuộc sống ở Đài Loan mà không lo phát sinh bất kì chi phí nào.

+ Thực hiện ước mơ du học

Với những hoàn cảnh khó khăn thì học bổng như giúp họ chắp cánh ước mơ du học. Mong muốn du học để mở mang tri thức, để phát triển ở môi trường mới hay ước mơ “đổi đời” sẽ có thể trở thành hiện thực khi có tấm vé thông hành này.

+ Trở nên tự lập

Không đơn thuần là tự lập khi gia đình không phải lo về học phí, sinh hoạt phí của bạn, mà chính bạn đã cố gắng, nỗ lực để đạt được học bổng. Chẳng phải chính bạn tự làm mọi thứ sao? Tuy nhiên, không chỉ khi nhận học bổng bạn mới trở nên tự lập đâu, mà quá trình du học đã giúp bạn tự lập, trưởng thành hơn rồi. 

Sẽ còn nhiều điều nữa mà bạn có thể nhận được từ học bổng du học Đài Loan, hãy tìm hiểu xem tấm vé này còn “VIP” hơn bạn nghĩ đó.

Mất điểm trong cách săn học bổng du học Đài Loan

Học bổng du học quả thật hấp dẫn và mang lại nhiều giá trị cho mỗi du học sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách săn học bổng du học Đài Loan sao cho hiệu quả, sao cho đạt giá trị cao nhất. Dưới đây OHA Taiwan sẽ gợi ý một vài điều khiến bạn mất điểm khi xin học bổng du học Đài Loan.

Mất điểm trong cách săn học bổng du học Đài Loan
Mất điểm trong cách săn học bổng du học Đài Loan

+ Không chuẩn bị kỹ ngôn ngữ

Ngôn ngữ là điều kiện tiên quyết khi bạn muốn xin học bổng du học Đài Loan, thế nhưng không phải ai cũng hiểu điều đó. Mặc dù, chỉ cần chứng chỉ TOCFL 3 hoặc IELTS 5.5 là có thể xin học bổng nhưng điểm càng cao thì cơ hội càng nhiều. Thế nên hãy cứ cố gắng sở hữu chứng chỉ cao nhất mà bạn có thể, đừng nghĩ “chừng đó đủ rồi” mà không cố gắng thêm. Biết đâu bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội quý giá nào chăng.

+ Hồ sơ chưa hoàn thiện

Hãy chắc rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ rồi mới gửi xét duyệt học bổng. Không nên nộp trước rồi bổ sung sau, điều này sẽ khiến bạn mất điểm khi xin học bổng du học Đài Loan đấy.

+ Study plan – Kế hoạch học tập còn “vụng về”

Kế hoạch học tập không còn quá xa lạ với các bạn có ý định du học, đây vừa là điểm cộng cho bộ hồ sơ du học, vừa là điểm trừ nếu bạn chuẩn bị quá sơ sài. Giữa vô vàng bộ hồ sơ giống nhau mà các suất học bổng lại có giới hạn thì chắc hẳn bạn phải chuẩn bị kế hoạch học tập thật chỉn chu. Kế hoạch học tập chỉn chu là một trong những cách săn học bổng du học Đài Loan hữu hiệu nhất.

+ Thiếu giấy giới thiệu của người “có tiếng’ trong ngành (trường/cơ quan)

Cuối cùng nhưng lại là yếu tố cực kỳ quan trọng khi xin học bổng du học Đài Loan đó chính là giấy giới thiệu từ trường hoặc cơ quan. Tuyệt đối không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan. Đặc biệt, sẽ tốt hơn nếu bạn sở hữu thư giới thiệu từ người có kinh nghiệm du học Đài hay có mối quan hệ sâu sắc giữa các trường/doanh nghiệp Đài Loan.

Cách xin học bổng du học Đài Loan chuẩn nhất từ OHA Taiwan

Để có được một bộ hồ sơ du học hoàn hảo, OHA Taiwan sẽ hướng dẫn bạn một số cách săn học bổng du học Đài Loan đơn giản nhất.

Cách xin học bổng du học Đài Loan chuẩn nhất từ OHA Taiwan
Cách xin học bổng du học Đài Loan chuẩn nhất từ OHA Taiwan

Tập trung học ngôn ngữ tránh xao lãng

Đối với ngôn ngữ, bạn nên dành một khoảng thời gian nhất định để học, tránh làm việc khác khiến bạn xao lãng. Bên cạnh đó, đừng quên thư giãn bằng cách xem phim ảnh, nghe nhạc, xem gameshow,… để ngấm mình trong tiếng Hoa, vừa học vừa giải trí. Còn nếu bạn quá bận rộn, chỉ cần bật lên nghe để bộ não quen với những âm thanh đó, đảm bảo bạn sẽ nâng trình rất nhanh.

Tham khảo kế hoạch học tập từ người có kinh nghiệm

Để tìm hiểu về cách viết study plan du học Đài Loan bạn có thể tham khảo từ những anh chị cựu du học sinh hoặc những ai kinh nghiệm xin học bổng. Đối với học viên của OHA Taiwan thì không cần lo khoản này vì đã có sự hỗ trợ của cố vấn giáo dục – người có nhiều kinh nghiệm về xin học bổng du học Đài Loan.

Giấy giới thiệu từ người có “tiếng” trong ngành

Để tăng thêm giá trị hồ sơ thì không thể thiếu giấy giới thiệu từ người có mối quan hệ sâu sắc với các trường hay các doanh nghiệp Đài. Nếu vừa có giấy giới thiệu từ đơn vị của bạn kèm theo giấy giới thiệu của Tiến sĩ Trần Văn Đạt – Cố vấn giáo dục của OHA Taiwan thì chắc hẳn là học bổng đã nằm trong tay bạn.

Ngoài hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ du học thì OHA Taiwan còn tư vấn định hướng chọn ngành và trường phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhanh chóng liên hệ với OHA Taiwan để có chuyến bay du học sớm nhất đến Đài Loan. 

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

 

Leave a Reply